Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy S9 sẽ ra mắt trong Quý I năm sau

(CLO) Có vẻ như nhiều người đang kỳ vọng những điều bất ngờ lớn từ Samsung Galaxy S9. Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của Samsung mới đây lại tiết lộ: “Mặc dù Galaxy S9 có thể không có các tính năng sáng tạo mà thị trường mong đợi nhưng chúng tôi đang tập trung vào việc nâng cao tính toàn vẹn của phần cứng Galaxy S8 và trải nghiệm người sử dụng sáng tạo (UX)”.

Audio

Hệ thống camera kép như trên Galaxy Note8 với cảm biến hình ảnh có khả năng xử lí video slow motion 1000fps sẽ xuất hiện trên Galaxy S9 như các thông tin rò rỉ gần đây. Cảm biến này tương tự như Sony 19MP 900fps trên XZ Premium, nhưng đạt đến tốc độ chụp cực nhanh nhờ cảm biến “3 lớp”. Cùng với lớp vật liệu chống chói mới (và có thể bao gồm một trong 2 cảm biến hình ảnh mà Samsung công bố cách đây không lâu), camera của Galaxy S9 có thể trở thành camera tốt nhất trong phân khúc của mình.

Galaxy S9 sẽ ra mắt trong Quý I năm sau 1
 

Bên cạnh máy ảnh mới ở mặt sau, Galaxy S9 vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình 18.5:9 và thiết kế mà Samsung gọi là Infinity Display đang được dùng cho Galaxy S8 và Galaxy Note8. Máy sử dụng chipset Exynos 9810 hoặc Snapdragon 845 mới nhất cảu Qualcomm cho phiên bản phát hành tại Mỹ. Qualcomm cũng cho biết Samsung đã "thầu" gần như toàn bộ nguồn cung của dòng Snapdragon 845 để tập trung cho các flagship của mình trong năm sau.

Một điểm nhấn khác là một camera 3D giống như trên iPhone X. Không loại trừ việc một tính năng tương tự như Face ID sẽ được sử dụng cho những chiếc flagship sau đó của Samsung trong năm 2018 như Galaxy Note9. Facelock dũng đã xuất hiện trên OnePlus 5T mới nhất nhưng công ty này cho biết tính năng này không được sử dụng để bảo mật. Chính vì thế Note9 vào cuối năm sau có thể sẽ là sản phẩm Android đầu tiên tích hợp công nghệ này.

Giá bán trung bình của Galaxy S9 có thể nhỉnh hơn một chút so với thiết bị tiền nhiệm do chi phí của mô đun máy ảnh mới cao hơn. Theo Kim Dong-won, một nhà phân tích của KB Securities:“Khi Samsung Electronics áp dụng cảm biến hình ảnh 3 lớp cho camera của smartphone vào năm tới thì ASP của các môđun máy ảnh sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần (từ 60 USD đến 90 USD)”.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Galaxy S9 được cho là sẽ được công bố vào khoảng thời gian của hội nghị Mobile World Congress tiếp theo tại Barcelona. Năm nay, Samsung đã phá vỡ truyền thống khi công bố Galaxy S8 sớm hơn dự kiến và điều này có thể được lặp lại với Galaxy S9.

HV (Theo PA)