Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 2000 học sinh ở gần kho Rạng Đông được khám sức khỏe theo yêu cầu

(CLO) Sáng nay gần 2.000 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình được khám sức khỏe theo yêu cầu của phụ huynh. Kết quả, đã có học sinh được bác sĩ đề nghị chuyển bệnh viện tuyến trên để thăm khám tiếp.

Audio
Sáng nay 13/9, các bác sĩ đang tiến hành khám sức khỏe cho học sinh trường tiểu học Hạ Đình, khu vực bán kính cách 500 trong vụ cháy Công ty bóng đèn, phích Rạng Đông. Ảnh: tienphong

Sáng nay 13/9, các bác sĩ đang tiến hành khám sức khỏe cho học sinh trường tiểu học Hạ Đình, khu vực bán kính cách 500 trong vụ cháy Công ty bóng đèn, phích Rạng Đông. Ảnh: tienphong

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy của Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông vài ngày, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị đã về các trường trong khu vực cháy cách 500m, và đã có buổi đối thoại với phụ huynh để ghi nhận ý kiến.

Theo đó, phụ huynh bày tỏ mong muốn, địa phương tổ chức khám sức khỏe cho học sinh. Theo đó, đơn vị đã báo cáo, mời bác sĩ có chuyên môn về khám sức khỏe miễn phí cho học sinh, giáo viên nơi đây.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội phối hợp Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân đã khám sức khỏe cho học sinh các trường trong khu vực 500m sau vụ cháy công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Hà Nội).Theo thông báo, Sở Y tế Hà Nội, các bác sĩ tại các bệnh viện lớn về trường học để khám miễn phí cho học sinh. 

Cụ thể, có hai địa điểm được tổ chức khám cho học sinh sáng nay Là Trường tiểu học Hạ Đình và Trường trung học cơ sở Hạ Đình trong bán kính 500m.

Theo số liệu thống kê của trường, trường tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh; Trường trung học cơ sở Hạ Đình có hơn 400 em được tổ chức khám sức khỏe miễn phí trong sáng nay.

Sau khi khám xong, một học sinh nữ lớp 9A2 trường trung học cơ sở Hạ Đình cho biết, kết quả khám bác sĩ đề nghị học sinh này chuyển lên Bệnh viện Đống Đa để khám lại và theo dõi tình hình sức khỏe bởi có một số chỉ số vượt ngưỡng cho phép.

Học sinh này cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ cháy em này có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi. Và trong nhà cũng có mẹ em có dấu hiệu tương tự nhưng mọi người chủ quan không đi khám. Được biết, nhà học sinh này cách nhà máy phích nước Rạng Đông chỉ chừng 400m.

Hai ngôi trường Tiểu học và THPT Hạ Đình nằm cách hàng rào nhà kho Rạng Đông khoảng 500 m, trong vùng khuyến cáo nguy cơ ô nhiễm thủy thủy ngân. Lo ngại ảnh hưởng sức khỏe, những ngày qua hơn 300 học sinh tiểu học đã nghỉ học.

Lương Minh