Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 2.500 xe Nissan Navara tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

(CLO) Những mẫu xe bán tải này đều được nhập khẩu từ Thái Lan và sản xuất từ ngày 20/9/2010 đến ngày 27/11/2014, bị triệu hồi do lỗi túi khí.

Audio

Sự kiện: Nissan

Bài liên quan
nissan-navara

Cụ thể, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi dành cho 2.471 chiếc bán tải Nissan Navara (thuộc hai bản LE và XE) tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata phía trước người lái.

Theo đó, nguyên nhân mẫu xe này bị lỗi là do một số túi khí của hãng Takata chế tạo có thể bị hơi ẩm xâm nhập, điều này khiến túi khí có thể không triển khai theo cách bình thường, nếu kích hoạt với áp suất quá lớn từ bộ bơm khí, túi khí có thể bị vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong.

Không chỉ vậy, việc túi khí của xe có thể bung ra với áp suất quá lớn và làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người lái và hành khách đi cùng.

Hiện tại, người đang sử dụng Nissan Navara được sản xuất trong thời gian kể trên có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Nissan Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện sửa chữa dự kiến khoảng 0,8 h mỗi xe.

Trước đó, lỗi túi khí Takata có thể phát nổ bắn ra các mảnh kim loại vào bên trong xe đã gây ra hơn 290 thương vong trên toàn thế giới. Tổng cộng đã có 19 nhà sản xuất ôtô triệu hồi hơn 100 triệu chiếc xe có khả năng bị lỗi như vậy trên toàn cầu.