Điều chỉnh kích thước chữ

Nissan ra mắt xe Ariya mới được chạy hoàn toàn bằng điện

(CLO) Mẫu xe Ariya được ra mắt gần đây nằm trong 12 mẫu xe “Nissan Next” của hãng Nissan.

Audio

Sự kiện: Nissan

Báo Công luận

Với kế hoạch mang tên “Nissan Next”, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mong muốn chuyển đổi sang các dòng xe thân thiện với môi trường hơn. Mẫu crossover này được phát triển từ chiếc concept ra mắt năm ngoái tại Triển lãm ô tô Tokyo. Trước đó, ý tưởng về chiếc xe điện này cũng đã được gợi ý IMx tại triển lãm năm 2017.

Báo Công luận

Theo đó, Ariya có thể chạy được đến 300 dặm (482km) thông qua một lần sạc, tuy nhiên hãng cũng chưa công bố việc sạc đầy cho mẫu crossover này mất thời gian bao lâu.

Báo Công luận

Ông Ashwani Gupta là COO hãng Nissan cho biết, Ariya sẽ ghi điểm với người dùng bởi quãng đường di chuyển lớn trong một lần sạc, và người dùng chỉ cần sạc một lần vào ban đêm đã đủ để di chuyển cho một ngày tiếp theo.

 “Hãy coi việc sạc pin cho chiếc xe điện Ariya như sạc pin điện thoại của bạn vào ban đêm. 80% người dùng hiện nay sẽ sạc pin cho xe điện của họ ở nhà. Và việc hết pin giữa đường không còn là nỗi lo nữa.” - COO hãng Nissan chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị COO còn khẳng định xe Ariya có thể đủ nhiên liệu để di chuyển hơn 320km chỉ trong vòng 30 phút sạc.

Báo Công luận

Ariya sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ, xe được sử dụng sử dụng hệ thống hỗ trợ “ProPilot Assist 2.0” cho phép tài xế bỏ tay khỏi vô-lăng trên những đoạn đường đã định trước. Nó cũng giám sát tài xế trong quá trình này để đảm bảo họ vẫn chú ý vào đoạn đường di chuyển.

Báo Công luận

Bên cạnh đó, hệ thống ProPilot sẽ kết hợp cả cảm biến và radar và hệ thống định vị cùng với bản đồ quản lý vận tốc, phanh và gia tốc.

Dự kiến, xe điện Ariya sẽ lên kệ tại thị trường Nhật Bản vào giữa năm sau với giá khởi điểm từ khoảng 40.000 USD, tiếp theo là thị trường Mỹ và Canada.

Một số hình ảnh của xe điện Ariya:

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận