Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 600 trường hợp bị phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(CLO) Trong 7 ngày Tết Tân Sửu 2021, CSGT đã phạt nguội gần 600 tài xế vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Audio
Lực lượng CSGT dừng xe, xử lý các trường hợp vi phạm

Lực lượng CSGT dừng xe, xử lý các trường hợp vi phạm

Ngày 16/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, thông qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản phạt nguội gần 600 trường hợp vi phạm giao thông.

Trong đó, các trường hợp tài xế ô tô mắc lỗi vi phạm chủ yếu là: tốc độ, dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe không đúng phần đường, làn đường...

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai là một trong những tuyến đường hiện đại, được trang bị 110 camera giám sát giao thông, đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến. Đây được đánh giá là hệ thống camera giám sát giao thông hiện đại nhất.

Hệ thống camera giám sát này hoạt động 24/24h, có thể chụp các lỗi vi phạm một cách rõ nét ở khoảng cách cả cây số và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

Các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến này sẽ bị máy camera giám sát ghi lại và truyền về cho máy nhận diện ở điểm cuối cao tốc để lực lượng chức năng xử phạt.

Nhiều trường hợp vi phạm giao thông, khi bị xử phạt đều được cho xem lại lỗi vi phạm của mình, địa điểm và ngày giờ vi phạm.

Sau 7 ngày từ ngày tài xế không lên nộp phạt, cảnh sát sẽ gửi danh sách sang Cục Đăng kiểm và thông báo trên hệ thống tra cứu của Cục Cảnh sát giao thông.

PV