Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 600 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia

(CLO) Diễn ra trong hai ngày (15 - 16/6), tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tân Việt Bắc (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quang Ninh), Giải vô địch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cup Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019, đã thu hút gần 600 VĐV tham dự.

Audio

Sự kiện do Tổng cục Thể dục Thể thao ủy nhiệm cho Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2019 có sự góp mặt của gần 600 vận động viên thuộc 30 đơn vị, Câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh, thành trong cả nước. Ảnh: Báo vanhoa

Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2019 có sự góp mặt của gần 600 vận động viên thuộc 30 đơn vị, Câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh, thành trong cả nước. Ảnh: Báo vanhoa

Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao và Cup Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc lần đầu được tổ chức tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động TDTT của tỉnh Quảng Ninh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là năm du lịch Hạ Long. Đồng thời, Giải cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn Khiêu vũ Thể thao (Dance Sport) trên toàn quốc nói chung và tại Quảng Ninh nói riêng. Qua đó, đánh giá trình độ của các VĐV Khiêu vũ Thể thao thuộc các đơn vị, sở, ban, ngành các tỉnh, thành trong cả nước.

Để giải diễn ra thành công, trước đó BTC đã chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của thị xã Đông Triều tích cực triển khai công tác chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như các điều kiện khác để các đoàn VĐV, trọng tài quốc gia và quốc tế có được điều kiện điều hành và thi đấu tốt nhất, đảm bảo về an ninh, an toàn để giải đấu diễn ra thuận lợi, thành công.

Ảnh: TCTDTT

Ảnh: TCTDTT

Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2019 có sự góp mặt của gần 600 vận động viên thuộc 30 đơn vị, Câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh, thành trong cả nước. Tại giải đấu, các vận động viên cùng tranh tài ở 12 nội dung thuộc hệ thống vô địch trẻ quốc gia và 288 nội dung thuộc hệ thống mở gồm: thi đơn, đôi, đồng diễn, thi đôi, chia theo lứa tuổi (nhi đồng 1, 2, thiếu niên 1,2, trung niên, cao niên).

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào vòng thi đấu bán kết, chung kết vô địch trẻ hạng A nội dung Latinh và Standard và các nội dung thi đấu Khiêu vũ Thể thao mở rộng ở các lứa tuổi. Bằng các bài nhảy sôi động, đẹp mắt của các vận động viên trẻ chuyên nghiệp trong cả nước đã đem đến cho khán giả Đông Triều sự ngạc nhiên, thích thú đối với môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật và vẻ đẹp tâm hồn, thể hình, thể chất.

Ảnh: Báo vanhoa

Ảnh: Báo vanhoa

Đặc biệt, trên sân khấu, với tinh thần cống hiến hết mình của các VĐV và sự có mặt, cổ vũ rất đông đảo, nhiệt thành của khán giả điều này chứng tỏ môn Khiêu vũ Thể thao đang từng bước có sức hút với người hâm mộ nói riêng và người dân nơi đây nói chung.

Lễ bế mạc và trao Giải sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 16/6.

P.V