Điều chỉnh kích thước chữ

“Ghen cô Vy” -  Bài hát phòng chống COVID-19 của Việt Nam được khen trên sóng truyền hình Mỹ

(CLO) “Ghen cô Vy” - ca khúc cổ động của Bộ Y tế (Việt Nam) được MC John Oliver khen ngợi vì giai điệu sôi động và nội dung ý nghĩa về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Audio

Last Week Tonight with John Oliver (gọi tắt là Last Week Tonight) là chương trình nửa trò chuyện nửa thông tin do diễn viên hài John Oliver dẫn. Chương trình được phát trên kênh HBO. Trong số phát sóng ngày 1/3, MC John Oliver đã dành toàn bộ thời lượng để đưa tin và thảo luận về dịch bệnh COVID-19.

MC John Oliver phấn khích vì bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Ảnh Facebook

MC John Oliver phấn khích vì bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Ảnh Facebook

Sau đó, MV sôi động của ca khúc “Ghen cô Vy” được phát sóng cùng phần phụ đề tiếng Anh khá chuẩn xác, hình ảnh sinh động, giai điệu ca khúc khiến MC John Oliver nhún nhảy thích thú và hét lên "Tuyệt, tuyệt". Trong chương trình hôm đó, diễn viên hài John Oliver nói: "Việt Nam là quốc gia điển hình trong việc phòng dịch COVID-19 nhanh chóng và thành công. Trong đó, quốc gia này đã cung cấp thông tin đáng tin cậy về cách phòng chống sự lây lan của dịch bệnh thông qua video hướng dẫn vệ sinh đúng cách".

“Ghen cô Vy” là dự án sáng tạo do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Sự kết hợp này cho thấy tinh thần hưởng ứng chống dịch mạnh mẽ của nghệ sĩ cùng với giới trẻ, rằng cuộc chiến này không phải của riêng ai, và cũng không bỏ sót một ai.

Qua dự án, nhóm thực hiện muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng để chung tay chống dịch COVID-19. Đây là thông điệp vô cùng ý nghĩa mà ekip cũng như Bộ Y tế mong muốn truyền tải.

Hương Giang