Ghi nhận các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 từ 77 đến 85

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong ngày 19/3 ghi nhận thêm 9 ca bệnh được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 85 ca.
Tất cả 9 ca nhiễm mới được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 đều nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài, trong đó có 1 ca mang quốc tịch Mỹ. Ảnh TL.

Tất cả 9 ca nhiễm mới được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 đều nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài, trong đó có 1 ca mang quốc tịch Mỹ. Ảnh TL.

Theo đó bệnh nhân số 77(BN77) là nữ, 25 tuổi địa chỉ ở Nhân Chính quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3/2020 trên chuyến bay QR976. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus SARS-CoV-2. Tối ngày 18/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Bệnh nhân số 78 là nam 22 tuổi, địa chỉ tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3/2020 trên chuyến bay EK394. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân số 79 là nữ 48 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải tỉnh Bạc Liêu. Bệnh nhân sống tại Anh gần 2 năm nay. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân từ London - Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về Việt Nam ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33J. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12.

Ngày 16/3/2020, bệnh nhân có sốt, ho và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi lúc 18h00 cùng ngày. X-Quang phổi lúc nhập viện có tổn thương như mô tạng kẽ và được lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh xét nghiệm xác định dương tính vào khuya ngày 17/3/2020. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 13h00 ngày 18/3/2020.

Bệnh nhân số 80 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải, Bạc Liêu, con của BN79. Bệnh nhân sống cùng mẹ tại Anh gần 2 năm nay. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân cùng mẹ từ London - Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về Việt Nam ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33J. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.

Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 14h00 ngày 18/3/2020.

Hiện nay cả hai mẹ con bệnh nhân số 79 và 80 đều được tiếp tục điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân số 81 là nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Konplông, Kom Tum. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân từ Paris (Pháp) lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance, số hiệu AF258, số ghế 44L và về tới Việt Nam ngày 15/3/2020. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

Bệnh nhân số 82 là nữ, 16 tuổi, địa chỉ ở Quận 5, Hồ Chí Minh. Ngày 14/3/2020, bệnh nhân cùng mẹ từ London (Anh) đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK30, số ghế 12B và sau đó về Việt Nam ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK364, số ghế 7K. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

Bệnh nhân số 83 là nữ, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, trú tại Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Trong 14 ngày trước nhập cảnh, bệnh nhân đi Phuket (Thái Lan) và từ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airline, số hiệu TK162, số ghế 14K về tới Việt Nam ngày 15/3/2020. Khi nhập cảnh, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.

Bệnh nhân số 84 là nam, 21 tuổi địa chỉ ở Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân thứ 85 là nam, 20 tuổi địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, các bệnh nhân số 77, 78, 84, 85 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh-Hà Nội) trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Các bệnh nhân còn lại cũng đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

PV

Xem thêm

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

Bác sĩ chỉ ra thời điểm sốt xuất huyết dễ chuyển nặng

(CLO) Nhiều người thấy người bệnh hết sốt liền nghĩ đã qua cơn nguy hiểm. Thực tế, từ ngày thứ 3 đến thứ 7, đặc biệt khi bắt đầu hạ sốt, sốt xuất huyết có thể bước vào giai đoạn nặng, với nguy cơ thoát huyết tương, tụt huyết áp, sốc và xuất huyết.

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

TP HCM tính hỗ trợ 100 triệu đồng/năm đào tạo bác sĩ nội trú, đổi lại 6 năm phục vụ

(CLO) TP HCM dự kiến hỗ trợ 100% học phí, tối đa 100 triệu đồng/người/năm học cho bác sĩ trúng tuyển chương trình đào tạo bác sĩ nội trú; người theo học chuyên ngành ưu tiên, khó thu hút còn được hỗ trợ sinh hoạt phí bằng 2 lần mức lương tối thiểu vùng 1. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ phải cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập của thành phố ít nhất 6 năm.

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

Tổng đài 111 đề nghị không đăng hình ảnh trực diện của trẻ bị bạo hành ở chùa Bầu (Phú Thọ)

(CLO) Liên quan hình ảnh được cho là trẻ em bị một người mặc trang phục tu hành đánh tại chùa Bầu (phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ) đang lan truyền trên mạng xã hội, Tổng đài 111 đã phối hợp với địa phương, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hỗ trợ, bảo vệ trẻ em theo quy định.

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

'Chữa' hóc xương cá bằng cơm: Mẹo truyền miệng, họa thật người

(CLO) Hóc xương cá tưởng chừng là tai nạn nhỏ trong bữa ăn, nhưng việc cố nuốt cơm để “đẩy” xương xuống có thể khiến dị vật găm sâu, xuyên thực quản và gây nhiễm trùng vùng cổ. Một người đàn ông 35 tuổi ở Bắc Ninh vừa phải phẫu thuật lấy xương cá sau khi tự xử lý theo cách này.

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Việt Nam - Australia hợp tác cùng nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ y sinh tiên tiến RNA

Dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Viện Nghiên cứu Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Viện Nghiên cứu RNA, Đại học New South Wales số 1 của Australia, vào ngày 9/8 vừa qua, đã ký hợp tác cùng nghiên cứu, phát triển nền tảng y sinh tiên tiến và tiềm năng bậc nhất hiện nay là RNA, hứa hẹn mang lại nhiều đột phá trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin thế hệ mới phòng cúm, ung thư.

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

Bộ Y tế cảnh báo 'bẫy' thuốc cổ truyền, dược liệu tại đền, chùa, khu du lịch

(CLO) Dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, thậm chí tại các địa điểm du lịch, đền, chùa. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu chăm sóc sức khỏe để trục lợi.

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

Đề xuất cải tổ đào tạo bác sĩ chuyên khoa, không còn chia cứng chuyên khoa I, II

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo sau đại học thuộc lĩnh vực sức khỏe, cấp văn bằng bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề xuất cải tổ mô hình đào tạo chuyên khoa theo hướng linh hoạt hơn, tiến tới thay thế cách đào tạo và cấp văn bằng bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II như hiện nay.

Sốt xuất huyết lan ra 115 xã, phường, Hà Nội lập 46 đoàn 'đi từng ngõ' chặn dịch

Sốt xuất huyết lan ra 115 xã, phường, Hà Nội lập 46 đoàn 'đi từng ngõ' chặn dịch

(CLO) Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục tăng trong giai đoạn cao điểm, đã ghi nhận tại 115/126 xã, phường. Trước nguy cơ dịch lan rộng, Sở Y tế Hà Nội huy động 46 đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại các "điểm nóng", yêu cầu phát hiện và xử lý ổ dịch ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, thực tế kiểm tra cho thấy nhiều hộ dân vẫn chủ quan, để bọ gậy phát sinh ngay trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt.

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

Hà Nội chưa cấp phép cơ sở nào thực hiện 'thần dược' tế bào gốc

(CLO) Sở Y tế Hà Nội khẳng định hiện trên địa bàn thành phố không có cơ sở khám chữa bệnh nào được cấp phép thực hiện kỹ thuật truyền tế bào gốc để làm đẹp hoặc điều trị bệnh. Người dân cần cảnh giác trước những quảng cáo "trẻ hóa", "chữa bách bệnh" bằng phương pháp này khi chưa được cơ quan chuyên môn cho phép.

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Cuộc tìm kiếm và vá lại những "trái tim lỗi"

Nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cho đến một ngày bác sĩ tìm ra bệnh. Nhận diện sớm là "chìa khóa vàng", nhưng làm sao để chiếc chìa khóa ấy đến tay những gia đình nghèo ở vùng nông thôn, xa xôi, nơi điều kiện y tế còn thiếu thốn?

40 tuổi - Đừng đợi bệnh mới đi khám

40 tuổi - Đừng đợi bệnh mới đi khám

(CLO) Nhiều người bước sang tuổi 40 vẫn nghĩ mình còn khỏe vì chưa từng phải nhập viện. Theo bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng, Hội Y học dưới nước và Oxy cao áp Việt Nam, chính giai đoạn "không đau, không triệu chứng" lại là lúc hàng loạt rối loạn nguy hiểm âm thầm hình thành. 

Bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ và lá đơn xin cắt tử cung khiến bác sĩ trăn trở

Bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ và lá đơn xin cắt tử cung khiến bác sĩ trăn trở

(CLO) Một bé gái 14 tuổi chậm phát triển trí tuệ, không thể tự thay băng vệ sinh, không kiểm soát được việc chăm sóc bản thân. Gia đình lo sợ con có thể trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục, thậm chí mang thai ngoài ý muốn, nên tha thiết xin bác sĩ cắt tử cung. Thế nhưng, theo các bác sĩ, đây không phải là giải pháp để bảo vệ một đứa trẻ.

Cỡ chữ bài viết: