Điều chỉnh kích thước chữ

Giá bán xe mui trần Bentley Bacalar sẽ lên tới 2 triệu USD

(CLO) Bentley Bacalar là mẫu xe mui trần đắt tiền, 12 chiếc xe đầu tiên được sản xuất sẽ được bán với giá lên tới 2 triệu USD.

Audio

Sự kiện: Bentley

Báo Công luận

Mẫu xe mui trần Bentley Bacalar đang được chạy thử nghiệm trước khi bàn giao tới khách hàng vào năm 2021, trước đó nguyên mẫu của dòng xe Bentley Bacalar dự kiến được ra mắt vào tháng 3 tại Triển lãm Ôtô Geneva 2020 nhưng sự kiện này đã bị bỏ vì dịch Covid-19.

Báo Công luận

Chiếc Bentley Bacalar được giới thiệu là mẫu xe hoàn thiện giống bản thương mại, được phát triển trong 20 tuần. Bentley cũng đang bước vào sản xuất 12 chiếc để kịp giao khách vào năm 2021.

Báo Công luận

Bentley Bacalar tuy trông gần giống với mẫu xe Continental GT nhưng thân xe có sự khác biệt, hãng đã nghiên cứu và phát triển 750 thành phần mới. Trong số đó, có 100 bộ phận được in 3D.

Báo Công luận

Trong quá trình thử nghiệm trước khi sản xuất, sức mạnh của Bentley Bacalar đạt tốc độ tối đa hơn 322 km/h. Việc kiểm tra độ ổn định, khả năng xử lý, khả năng chống ồn, chống rung ở tốc độ cao cũng đã được thực hiện.

Báo Công luận
Báo Công luận

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Bentley sẽ tiếp tục kiểm tra độ bền của xe bằng cách thử nghiệm trong điều kiện 176 độ F (80 độ C) để theo dõi hệ thống điện.

Báo Công luận

Về sức mạnh, Bentley Bacalar sở hữu khối động cơ W12 TSI twin-turbo dung tích 6.0L, đi kèm với hộp số ly hợp kép 8 cấp. Hệ thống dẫn động của xe là phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian biến thiên lực kéo. Trong điều kiện vận hành bình thường, xe sẽ sử dụng chủ yếu cầu sau để tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống động cơ này sản sinh công suất tối đa 660 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 900 Nm, mạnh hơn mẫu Continental GT tiêu chuẩn 24 mã lực. Ngoài ra, để cải thiện khả năng đánh lái, xe còn được trang bị thêm hệ thống Dynamic Ride System sử dụng nguồn điện 48 V.

Báo Công luận

Với những khách hàng muốn sở hữu xe sẽ có thêm nhiều tùy chọn vật liệu cao cấp. Ví dụ như trang trí nội thất sử dụng gỗ Riverwood 5.000 năm tuổi có nguồn gốc từ vùng Fenland, Đông Anglia, Anh quốc.

Dự kiến, 12 chiếc Bentley Bacalar đầu tiên sẽ được bán với giá 1,5 triệu bảng Anh (2 triệu USD).