Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Hồi phục trên 42.000 USD

(CLO) Bitcoin đã quay trở lại trên 42.000 đô la vào thứ Năm (30/9) khi người mua dường như đang tăng tốc 'gom'.

Audio

Tiền điện tử đã trải qua một tháng 9 đầy biến động và giảm khoảng 11% trong tháng cho đến nay, so với mức giảm 4% của chỉ số chứng khoán S&P 500 so với cùng kỳ.

gia bitcoin hom nay 1 10 hoi phuc tren 42000 usd hinh 1

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Nhưng nhìn sang tháng 10, một số nhà phân tích kỳ vọng giá tiền điện tử sẽ phục hồi. Theo dữ liệu, trong lịch sử bitcoin tạo ra lợi nhuận tích cực trong quý IV và điều đó có thể hạn chế áp lực bán.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy mức hỗ trợ hoặc mức giá Bitcoin không giảm xuống dưới mức 40.000 đô la trong một khoảng thời gian, mặc dù mức kháng cự vẫn mạnh xung quanh 50.000 đô la, nơi người mua đã kiếm được một số lợi nhuận vào đầu tháng này.

“Cuối cùng thì BTC cần một sự phá vỡ (giá đóng cửa hàng ngày) trên 47.000 đô la để đánh dấu sự tiếp tục của xu hướng tăng rộng hơn”, Michael Boutros, nhà phân tích tại DailyFX, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một bản tin thứ Tư (29//9), đề cập đến xu hướng tạo ra lợi nhuận tích cực của bitcoin vào mùa thu.

Về mặt lịch sử, cổ phiếu cũng tạo ra lợi nhuận tích cực trong tháng 10, mặc dù dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động bất ổn. Tháng 11 thường là tháng mạnh nhất đối với cả chứng khoán và tiền điện tử.

Hoàng Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sáng 20/10, cả nước còn 3.522 ca COVID-19 nặng

(CLO) Đến sáng 20/10 Việt Nam đã ghi nhận 794.846 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; trong số bệnh nhân đang điều trị hiện còn 3.522 ca diễn tiến nặng.

Căng thẳng Triều Tiên lên cao, Trung Quốc kêu gọi giải pháp ngoại giao

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin nói rằng căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang ở "giai đoạn quan trọng", sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa mới hôm thứ Ba (19/10) trong một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự quan trọng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: Neo ở mức đỉnh nhiều năm

(CLO) Giá dầu thô tiếp đà tăng nhẹ và neo quanh mức cao nhất trong nhiều năm, do cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu.

Nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, nhếch nhác sau 10 năm thi công

(CLO) Theo ghi nhận, tại các ga của dự án Cát Linh - Hà Đông, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp trước thời gian dự kiến bàn giao. Thậm chí, nhà ga Cát Linh còn bị chiếm dụng biến thành nơi để xe ô tô, bán trà đá cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10: Đồng USD giảm giá khi dòng tiền đổ vào Bitcoin

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sáng 20/10 giảm giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 1,58% và dòng tiền đang đổ vào Bitcoin.

Phú Thọ: Tạm dừng các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ra vào tỉnh từ ngày 20/10

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ giao thông ra và vào tỉnh Phú Thọ từ 6h00 ngày 20/10.

Dịch bệnh COVID-19 tại Singapore và Lào vẫn diễn biến đáng lo ngại

(CLO) Trong khi dịch bệnh COVID-19 giảm mạnh ở những quốc gia từng là điểm nóng như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam thì tình hình tại Singapore và Lào vẫn đang có những diễn biến đáng lo ngại.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm, Mỹ kêu gọi kiềm chế

(CLO) Truyền thông nhà nước KCNA xác nhận hôm thứ Tư (20/10) rằng Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo mới, nhỏ hơn từ một tàu ngầm, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể nhằm mục đích nhanh chóng hơn để đưa một tàu ngầm tên lửa vào hoạt động.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu

(CLO) Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.