Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 10/2: Tiếp tục phá đỉnh, xác lập mới cao nhất mọi thời đại mới

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin tiếp tục bùng nổ sau khi đã đạt đỉnh mới một ngày trước đó, tạo ra một đỉnh mới 48.042 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin và Ether đã vượt qua kỷ lục giá hôm thứ Hai (8/2). Trong trường hợp của Ether, việc ra mắt hợp đồng tương lai của CME đã mang lại cho tài sản này sự tín nhiệm hơn bao giờ hết.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 47.174 USD vào lúc 4 giờ sáng ngày 10/2 theo giờ Việt Nam, tăng 7,1% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin:  43.948- 48.226 USD (CoinDesk 20). BTC cao hơn mức trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá của Bitcoin lại ở chế độ tăng giá lớn vào thứ Ba (9/2). Trong ngày thứ hai liên tiếp, giá mỗi 1 BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, 48.226 USD, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Jason Lau, giám đốc điều hành của San Francisco cho biết: “Sự tăng vọt của Bitcoin từ 38.000 USD lên mức cao 48.000 USD đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập cách đây một tháng và đánh dấu lại chu kỳ tăng giá gần đây”.

Việc Elon Musk và Tesla mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hiện là sự xác nhận lớn nhất về xu hướng trong những tháng này - các tập đoàn đang lo lắng về việc dự trữ tiền mặt của họ mất giá và đang thực hiện các hành động cụ thể để đa dạng hóa Bitcoin”, Lau nói thêm.

Constantin Kogan, đối tác tại công ty đầu tư tiền điện tử Wave Financial, dự đoán: “Mức tăng 1,5 tỷ USD của Tesla cung cấp cho chúng tôi một ví dụ tuyệt vời về sự lãnh đạo mà cuối cùng sẽ thúc đẩy các công ty khác thuộc S&P 500 phân bổ một phần dự trữ kho bạc của họ vào Bitcoin”.

Kogan đã đưa ra một dự báo cực kỳ lạc quan cho CoinDesk: “Nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ ít nhất 1% kho bạc của họ, giá Bitcoin sẽ tăng khoảng 40.000 USD”.

Thật thú vị, với tất cả hoạt động tăng giá của Bitcoin này, cặp ETH / BTC đã giảm giá. Đó là một dấu hiệu các nhà giao dịch đang bán Ether để lấy Bitcoin, với một ngọn nến bán màu đỏ đặc biệt lớn .

Andrew Tu, giám đốc điều hành tại công ty giao dịch lượng tử Efficient Frontier lưu ý: “Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại, chúng ta có thể có một chút giảm giá đối với tất cả các token. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường có vẻ lạc quan. Có vẻ như sự thống trị của Bitcoin là do phải thực hiện một đợt tăng giá ngắn nữa trở lại vì khó có thể thấy các alts (đặc biệt là DeFi) tiếp tục hoạt động như gần đây mà không cần nghỉ ngơi”.

Vào thứ Ba (9/2), sự thống trị của Bitcoin, tỷ lệ phần trăm trong thị phần tiền điện tử lớn hơn, đã tăng vọt. Có thời điểm, nó đã tăng 2% trong tháng Hai và tính đến thời điểm báo chí, nó đang ở mức 0,94%.

Jean-Baptiste Pavageau, đối tác tại ExoAlpha, nói với CoinDesk không nên loại bỏ Ether (ETH), tài sản gốc của mạng lưới tài chính phi tập trung (DeFi) Ethereum, trong thời gian này vì nó cũng đang kiếm được lợi nhuận vào thứ Ba. “DeFi chắc chắn thúc đẩy việc sử dụng mạng Ethereum và vai trò lãnh đạo của nó như một trong những trụ cột của tương lai tài chính”.

Đức Tin