Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 13/2: Thị trường hưng phấn những ngày đầu năm

(CLO) Thị trường tiền số đã có cú bứt phá ngoạn mục những ngày đầu năm Tân Sửu. Có thời điểm Bitcoin đã đạt mốc 49.000 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bất chấp hành động giá thay đổi, tin tức trong vài ngày qua đã khiến đồng tiền mã hóa hàng đầu tăng giá phi thường. Thời điểm 7 giờ 50 phút sáng 13/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin giao dịch tại mức 47.558 USD.

Giá Bitcoin đã vật lộn để lấy lại 49.000 USD vào thứ Sáu, tiếp tục tăng từ 48.000 đến 46.000 USD vào cuối tuần. 

Phần lớn hành động giá thay đổi của Bitcoin có thể được cho là do hợp đồng tương lai bị xóa bỏ khi những 'con bò' (người mua lạc quan) háo hức dồn vào các giao dịch dài với mong đợi một sự bứt phá nhanh chóng lên 50.000 USD hoặc cao hơn.

Theo dữ liệu thị trường do Skew thu thập, tỷ lệ cấp vốn cho hợp đồng tương lai Bitcoin vĩnh viễn đã tăng đều đặn trong suốt tháng 2, với một số tỷ lệ cấp vốn đạt mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Trong 24 giờ qua, hơn 330 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý, theo dữ liệu thị trường từ Bybt. Hầu hết các vị trí thanh lý đều đã lâu.

Bất chấp hành động giá thay đổi, tin tức trong vài ngày qua đã khiến đồng tiền mã hóa hàng đầu tăng giá phi thường. Trong một tuần, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Giám đốc tài chính của Twitter cho biết công ty đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử, trong khi đó BNY Mellon đã công bố kế hoạch lưu ký Bitcoin cho khách hàng của mình và PayPal xác nhận kế hoạch thêm tiền điện tử vào sản phẩm Venmo của mình.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng vào thứ Sáu (12/2), giao dịch quanh mức 1.850 USD và tăng 3% trong 24 giờ.

Khi nó thiết lập mức cao kỷ lục mới trên 1.850 USD, các loại tiền điện tử liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) khác cũng theo sau, với một số thậm chí còn vượt trội hơn ether. Theo Messari, lĩnh vực DeFi nói chung tăng hơn 5% trong 24 giờ qua, dẫn đầu bởi Uniswap, yearn.finance và các công ty khác, đã tăng theo tỷ lệ phần trăm hai con số.

Đức Tín