Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Phục hồi nhẹ về vùng 50.000 USD

(CLO) Sau cú sốc tuyên bố của tỷ phú Elon Musk tiền điện tử giảm mạnh trong đó có Bitcoin, nhưng đồng tiền đắt giá nhất thế giới này đã phục hồi nhẹ về ngưỡng 50 nghìn USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 49.969 đô la vào lúc 7h25 ngày 14/5 theo giờ Việt nam, phục hồi nhẹ sau khi giảm khá sâu. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 47,720 USD - 54,781 USD (CoinDesk 20).

Một nhà giao dịch cho biết: “Điều khiến tôi buồn là cách mà những người yếu bóng vía và những người mua gần đây coi Elon Musk như một nhà tiên tri, quyền lực và là nhân vật quyết định trong bitcoin".

Đó là thế giới tiền điện tử của Elon Musk. Một tweet về việc Tesla từ chối sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán đã khiến thị trường tiền điện tử sụt giảm.

Bitcoin đã giảm 10% vào thứ Năm (13/5) xuống mức thấp nhất là 47.720 đô la Mỹ. Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường nằm dưới mức trung bình động 10 giờ và 50 ngày, một tín hiệu giảm giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Một lý do cơ bản dẫn đến sự sụt giảm của bitcoin: Tesla. Giá của Bitcoin đã ở trong một phạm vi rất ổn định trong hai tuần qua nhưng thông báo của nhà sản xuất ô tô điện vào thứ Tư rằng họ sẽ ngừng chấp nhận BTC vì các vấn đề môi trường liên quan đến khai thác bitcoin dẫn đến việc bán ngay lập tức tràn vào ngày hôm sau.

Giá của Bitcoin đã giảm 17% kể từ Chủ nhật (9/5), theo dõi hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Hai.

“Cấu trúc biểu đồ BTC rất yếu và không có bất kỳ tác nhân tích cực nào đáng kể để BTC tăng cao hơn”, CEO Pankaj Balani của Delta Exchange cho biết.

Đức Tín