Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 15/2: Lập đỉnh mới, tiến sát 50.000 USD

(CLO) Giá bitcoin (BTC) đã tăng vào ngày Chủ nhật (14/2) lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 49.716 USD, sau một tuần có những diễn biến tích cực liên quan đến việc Phố Wall tăng cường chấp nhận tiền điện tử hàng đầu này.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đã đạt mốc nước cao mới là 49.716,44 USD, vượt qua mốc trước đó là khoảng 49.000 USD được thiết lập vào thứ Năm tuần trước. Vào thời điểm 7 giờ 40 ngày 15/2 theo giờ Việt Nam, BTC đã quay trở lại mức 48.900 USD, tăng 6,2% trong 24 giờ và 69% từ đầu năm đến nay.

Mặc dù dường như không có bất kỳ lý do cụ thể nào cho động thái tăng giá này, nhưng kỷ lục này được đưa ra khi các nhà phân tích mô tả mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin đang tăng “với tốc độ đáng kinh ngạc”.

Hôm qua (14/2), đã có thêm xác nhận về câu chuyện đó khi Bloomberg trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này nói rằng đơn vị đầu tư Counterpoint Global trị giá 150 tỷ USD của Morgan Stanley đang khám phá vị thế trong tiền điện tử.

Tin tức đó được đưa ra ngay sau khi CoinDesk tiết lộ rằng Deutsche Bank đang có kế hoạch cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho các quỹ đầu cơ đầu tư vào loại tài sản, rằng Ark Investment Management đã tăng cường tiếp xúc với BTC trong quý 4 và BNY Mellon sẽ ra mắt đơn vị lưu ký kỹ thuật số của riêng mình.

Và tất cả những điều này xảy ra vài ngày sau tin tức lớn nhất trong năm về BTC, rằng nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử khác cũng đang chứng kiến ​​mức tăng lớn vào Chủ nhật. LINK (-0,52%), tiền điện tử gốc của nhà cung cấp oracle Chainlink, đạt mức cao kỷ lục mới là 35,73 USD, trong khi các đồng tiền như bitcoin cash (BCH, + 3,15%), ethereum classic (ETC, + 1,27%), bitcoin SV và NEO (+ 6,12%) đều đang ghi nhận mức tăng hơn 20% trong 24 giờ.

Đức Tín