Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 19/10: Vững mốc 62.000 USD, vốn hoá toàn thị trường đạt đỉnh mới

(CLO) Bitcoin giữ trên 60 nghìn USD khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao mới trong lịch sử.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin đã tăng lên mức 62.000 đô la khi sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên của Mỹ được thiết lập để đi vào hoạt động trong tuần này.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng khoảng 2% trong 24 giờ qua khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 2,5 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai (18/10).

gia bitcoin hom nay 19 10 vung moc 62000 usd von hoa toan thi truong dat dinh moi hinh 1

Phần lớn sự phục hồi giá được cho là do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt ETF chiến lược Bitcoin ProShares vào thứ Sáu (15/10), sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày mai. Bitcoin đã tăng khoảng 30% trong tháng khi tâm lý lạc quan được cải thiện trước thông báo ETF Bitcoin tương lai.

“Một ETF Ethereum có thể sẽ xuất hiện ngay sau khi CME [Chicago Mercantile Exchange] đã cung cấp các hợp đồng tương lai Ethereum”, công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết trong một thông báo trên Telegram.

“Rất nhiều tin tốt đã được định giá, mặc dù với mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin chỉ cách đó 3 nghìn đô la, một nỗ lực mới để phá vỡ điều này rất có thể xảy ra trong ngắn hạn”, Nicholas Cawley, nhà phân tích tại DailyFX, viết trong một email tới CoinDesk.

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy mức kháng cự giá mạnh mẽ xung quanh mức cao nhất mọi thời đại 63.000 USD mà BTC đạt được vào tháng 4, có thể giới hạn các động thái tăng giá trong ngắn hạn. Các chỉ báo cũng cho thấy giá là mức mua quá nhiều nhất kể từ tháng 7, trước khi có đợt pullback gần 10%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai (18/10).

Số tiền bị khóa trong các hợp đồng tương lai bitcoin trên công ty chứng khoán phái sinh khổng lồ CME toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Sáu (15/10)  khi SEC bật đèn xanh cho các ETF dựa trên tương lai gắn liền với tiền điện tử, Omkar Godbole của CoinDesk đưa tin.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo về tình trạng quá nóng trên thị trường kỳ hạn do sự gia tăng gần đây của các vị thế đòn bẩy.

“Sự biến động của ngày hôm nay dường như được thúc đẩy bởi thị trường tương lai có đòn bẩy cao”, CryptoQuant đã viết trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18/10. “Các mức hỗ trợ mạnh nhất (dựa trên biểu đồ phân phối giá UTXO) là 54.000 USD, 56.000 USD”, công ty viết.

Hoàng Long (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Anh và Israel cùng hợp tác để ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

(CLO) Anh và Israel sẽ ký hiệp ước quốc phòng và thương mại 10 năm tại London vào hôm nay (29/11), hứa hẹn hợp tác về các vấn đề như an ninh mạng và đặc biệt ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Bắt “nữ quái” lừa đảo xuất khẩu lao động

(CLO) Cao Thị Trang hứa với các nạn nhân rằng mình có thể đưa người đi nước ngoài làm việc. Tuy nhiên, đó chỉ là “cái bẫy”, sau khi nhận hàng trăm triệu đồng, Trang khoá Zalo rồi bỏ trốn.

Trung Quốc sẽ có 630 nghìn ca nhiễm mỗi ngày nếu từ bỏ zero COVID

(CLO) Theo một nghiên cứu của các nhà toán học Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc có thể đối mặt với hơn 630.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mỗi ngày nếu nước này từ bỏ chính sách không khoan nhượng bằng cách dỡ bỏ các giới hạn đi lại.

Yêu cầu kiểm điểm việc hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại do bão

(CLO) Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã, cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản hỏa tốc để “siết” tình trạng tự ý phân lô, tách thửa

(CLO) UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định.

Việt Nam tiếp tục xuất siêu 225 triệu USD

(CLO) Sau khi Nghị quyết 128 được ban hành vào đầu tháng 10/2021, nền kinh tế Việt Nam, nhất là các ngành kinh doanh dịch vụ và hoạt động vận tải đã có sự tăng trưởng trở lại.

Hà Nội họp kết luận nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin

(CLO) Hà Nội sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn với các chuyên gia, để đánh giá và đi đến kết luận về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 9 trên địa bàn tử vong sau tiêm vắc xin.

Thụy Sĩ ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin Covid, quyết chấm dứt đại dịch

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã kiên quyết ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin thông qua một cuộc trưng cầu dân ý với quyết tâm chấm dứt đại dịch.

Phố trong làng tập 15: Mến ra giá 30 triệu với vợ ông Quyền

(CLO) Vợ ông Quyền tới gặp Mến để nhờ anh chàng nói đỡ với ông bác mình, thấy vậy Mến ra giá 30 triệu đồng để "lo trọn gói".