Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 20/2: Lập đỉnh mới, đẩy vốn hoá lên 1.000 tỷ USD

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin tiếp tục gây bất ngờ khi tạo lập đỉnh mới ở mức 56.368, lần đầu đẩy vốn hoá của đồng tiền số này lên hơn 1.000 tỷ USD - dấu mốc lịch sử.

Audio
Bitcoin lập đỉnh mới, đẩy vốn hoá lên 1.000 tỷ USD. Ảnh: Cointelegraph

Bitcoin lập đỉnh mới, đẩy vốn hoá lên 1.000 tỷ USD. Ảnh: Cointelegraph

Khi giá Bitcoin (BTC) tăng lên trên 55.300 USD trong phiên giao dịch buổi sáng, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2. Sự đột phá tiếp tục trong ngày và trong giờ qua giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 56.368 USD. Thời điểm 6 giờ 30 phút ngày 20/2, Bitcoin hiện giao dịch ở mức 

Giờ đây, Bitcoin đã củng cố vị thế của nó như một tài sản nghìn tỷ USD trong số các công ty như Amazon, Apple và Google.

Theo Treyce Dahlem, một nhà phân tích tại TheTIE, các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội bao gồm từ khóa 'Bitcoin' đã tăng 38% kể từ ngày 18 tháng 2. Hơn 102.000 tweet đã được gửi đi trong 24 giờ qua.

Dahlem nói: “Số lượng người dùng Twitter nói về Bitcoin hàng ngày đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 38.500, tăng 325% so với một năm trước".

Nhiều altcoin đã tham gia cùng BTC và Ether (ETH) trong việc thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Binance Coin (BNB) tiếp tục được hưởng lợi từ ảnh hưởng ngày càng tăng của Chuỗi thông minh Binance (BSC) khi khối lượng tăng mạnh đã nâng mã thông báo lên mức cao mới là 348,72 USD.

Cuộc biểu tình hình parabol này đã đảm bảo vị trí của BNB là dự án xếp hạng thứ ba theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin và Ether.

Các dự án liên quan đến DeFi như PancakeSwap (CAKE) và Venus (VXS) là hai trong số những điểm thu hút hàng đầu trên BSC và cả hai đều đạt mức cao mới lần lượt là 20,62 USD và 101,50 USD. REN cũng tạo ra làn sóng sau khi tích hợp gần đây với BSC đã giúp nâng mã thông báo lên mức cao kỷ lục là 1,69 USD.

Sau một tuần đạt mức cao mới đối với các chỉ số chính, các thị trường truyền thống đã đóng cửa tuần trái ngược nhau vào thứ Sáu khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục đối mặt với tình trạng sa sút do đại dịch và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Chỉ số NASDAQ kết thúc ngày tăng 0,07% trong khi chỉ số Dow đi ngang. S&P 500 giảm 0,19%.

Khi các thị trường truyền thống đóng cửa trong tuần, động lực tăng giá đẩy Bitcoin và các altcoin lên cao không có dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu lịch sử gần đây cho thấy rằng các cuộc biểu tình của Bitcoin vào năm 2021 có xu hướng diễn ra theo tuần và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu có thể tấn công mức 60.000 USD vào cuối tuần.

Mặc dù giá Ether (ETH) vẫn được ghim dưới 2.000 USD, nhưng nó vẫn cố gắng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.974 USD.

Ngày càng có nhiều lời đồn đoán về xu hướng tăng giá rằng các nhà đầu tư tổ chức quan tâm sâu sắc đến lợi nhuận được cung cấp thông qua việc đặt cược trên Eth2 cũng như tham gia vào lĩnh vực DeFi đang phát triển, cả hai đều là động lực thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với Ether.

Sự đột phá về giá gần đây từ các mã thông báo hàng đầu như Bitcoin và Binance Coin và các ngôi sao DeFi như REN và CAKE cũng đã giúp nâng tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử lên mức kỷ lục mới 1,705 nghìn tỷ USD.

Đức Tín