Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Giảm mạnh sau tin xấu từ Trung Quốc

(CLO) Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã cùng kéo nhau giảm mạnh sau những tin xấu từ Trung Quốc.

Audio
Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết các tổ chức tài chính lớn phải ngừng cung cấp giao dịch, bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác đang giao dịch thấp hơn sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) kêu gọi một cuộc đàn áp chặt chẽ hơn đối với các giao dịch tiền ảo.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đang rơi về gần 1,920 USD vào thời điểm này, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 5.

Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 10% xuống gần 31.850 USD, kéo dài mức giảm 8,7% của tuần trước.

Các loại tiền điện tử hàng đầu khác bao gồm XRP, cardano và polkadot đang có mức lỗ từ 5% đến 10%.

Trong một thông báo vào đầu ngày hôm nay (22/6), PBOC cho biết các tổ chức tài chính lớn phải ngừng cung cấp giao dịch, bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc đã không còn xa lạ gì, nhưng tuyên bố mới nhất được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của Alipay và các ngân hàng lớn bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện và Ngân hàng Công nghiệp.

Ngân hàng trung ương đã yêu cầu ngừng ngay lập tức các kênh thanh toán cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Alipay, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện đã đưa ra các tuyên bố cho biết họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để cấm các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo.

Thông cáo mạnh mẽ bằng lời lẽ của PBOC đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc đàn áp quy định chặt chẽ hơn. Sự suy yếu dẫn đến tiền điện tử dường như đang đè nặng lên cổ phần của các công ty nắm giữ bitcoin và tham gia vào các doanh nghiệp tiền ảo.

Theo nguồn dữ liệu TradingView, cổ phiếu của MSTR hiện giảm 7% và những cổ phiếu ở Tesla, Coinbase, Square đang giảm 1,5% đến 3,5%, mặc dù S&P 500 đang giao dịch cao hơn 1% trong ngày.

Thị trường tiền điện tử đã giảm vào tháng trước do những lo ngại về môi trường liên quan đến khai thác tiền điện tử, cuộc đàn áp của Trung Quốc và lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm thu hẹp quy mô kích thích.

Trung Quốc đã nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử vào tháng trước, với lý do những mối nguy hiểm liên quan đến giao dịch đầu cơ. Vào thứ Sáu (18/6), chính phủ đã tăng cường áp lực đối với hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách ra lệnh đóng cửa 26 dự án khai thác bị nghi ngờ ở Tứ Xuyên.

Đức Tín