Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 25/12: Dao động trong phạm vi hẹp, sắc xanh quay trở lại thị trường

(CLO) Bitcoin (BTC) được giao dịch quanh mức 23.310 đô la vào lúc 2h30 sáng 25/12 theo giờ Việt Nam, giảm 1,3% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 22.644,56 USD - 23.672,82 USD. Với việc bán tháo XRP, sự thống trị của bitcoin trên thị trường tiền điện tử sẽ tăng lên.

Audio
Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Chỉ có 1,2 tỷ đô la bitcoin đã thay đổi trên tám sàn giao dịch được theo dõi bởi CoinDesk 20, mức thấp nhất trong 10 ngày. Theo nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton, đối tác quản lý của Fairlead Strategies, sự yên tĩnh tương đối của kỳ nghỉ lễ có thể tạo ra một số bất lợi vào đầu năm mới.

Stockton cho biết: “Bitcoin đang tiêu hóa lợi nhuận của nó trong giai đoạn củng cố sau khi xác nhận sự bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại với mức tăng cao hơn vào giữa tháng của nó”. “Mức kháng cự cũ gần $ 19,500 hiện là mức hỗ trợ ban đầu. Điều kiện mua quá mức không có tác động đến động lực', cô nói.

Theo nhà phân tích Alex Krüger, các nhà giao dịch vay tiền để mua bitcoin cũng có thể gây nguy hiểm cho giá trong tương lai không xa.

“Thị trường tiền điện tử trở nên cực kỳ vững chắc kể từ khi đột phá 20 nghìn đô la và ngụ ý rằng sự biến động tăng cao hơn khi các nhà giao dịch định giá lại” Krüger nói. “Đòn bẩy cao dẫn đến yếu hơn và khiến giá dễ bị điều chỉnh lớn. Đó là lý do tại sao chúng ta đã thấy giá cả hai chiều di chuyển lớn như vậy kể từ đó. Điều này là bình thường khi thị trường năng động như vậy. Trong những điều kiện như vậy, tin tức tiêu cực sẽ có tác động lớn đến thị trường.'

Tổng quan thị trường tiền số. Ảnh: Coin360

Tổng quan thị trường tiền số. Ảnh: Coin360

Một gợi ý về những gì sắp xảy ra - sớm nhất là vào thứ Sáu - cũng có thể được tìm thấy trên thị trường phái sinh.

“Chúng ta sẽ chứng kiến ​​ngày hết hạn lớn nhất trong lịch sử của Deribit vào ngày 25/12 vì 86.000 hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn với giá trị danh nghĩa trên 2 tỷ đô la”, Luuk Strijers, giám đốc thương mại tại Deribit, sàn giao dịch quyền chọn bitcoin lớn nhất thế giới cho biết. Khoảng 35% tất cả các tùy chọn trên sàn giao dịch sẽ hết hạn vào thứ Sáu, khiến họ mong đợi một số biến động vào Ngày Giáng sinh.

Cơn đau tối đa ở mức thấp hơn đáng kể, có thể cho thấy sự biến động sắp xảy ra”, Strijers nói thêm.

Như Deribit định nghĩa, giá giảm tối đa là giá thực hiện với lãi suất mở nhất cho các lệnh mua và bán và giá mà tài sản cơ bản (chẳng hạn như bitcoin hoặc ether) sẽ gây ra tổn thất tài chính cho số lượng lớn nhất người nắm giữ quyền chọn khi hết hạn .

Thứ Năm cũng đánh dấu ngày hết hạn vào tháng 12 của hợp đồng tương lai bitcoin trên CME, với 4.309 hợp đồng được đổi chủ, thấp hơn nhiều so với 13.829 của ngày hôm trước.

Tất cả chắc chắn không phải là yên tĩnh, bình lặng hay tươi sáng đối với XRP. Sự trượt dốc của nó tiếp tục vào thứ Năm, với tiền điện tử bị tắc nghẽn mất thêm 16% nữa trong suốt 24 giờ gần đây nhất. Kể từ thứ Hai, khi Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ đệ trình một hành động tuyên bố rằng XRP là một loại chứng khoán, thì đồng tiền điện tử này đã mất hơn một nửa giá trị. Mặc dù vẫn là tiền điện tử có giá trị thứ ba, theo dữ liệu của CoinDesk 20, vốn hóa thị trường của nó hiện đã giảm xuống còn 26,6 tỷ đô la, gần bằng với mức đầu tháng 11.

Sau những rắc rối của XRP, thị phần của bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử đã tăng lên gần 69% từ 65% chỉ trong tuần qua, theo dữ liệu do CoinMarketCap tổng hợp.

Ghi nhận tại thời điểm 7h00 sáng 25/12 theo giờ Việt Nam, Bitcoin có giá 23,736.16 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số lúc này là: 647,251,000,121 USD. Tổng lượng giao dịch trong 24 giờ qua là: 189,387,415,525 USD. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC) hiện là: 68.0%.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH) đã giảm trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức $613.64 và tăng 5%.

Thị trưởng Miami gọi Bitcoin là 'khoản đầu tư ổn định' trong năm không ổn định

Thị trưởng Miami gọi Bitcoin là 'khoản đầu tư ổn định' trong năm không ổn định. Ảnh: Cointelegraph

Thị trưởng Miami gọi Bitcoin là 'khoản đầu tư ổn định' trong năm không ổn định. Ảnh: Cointelegraph

Thị trưởng Miami, Francis Suarez là nhân vật nổi tiếng mới nhất lên tiếng ủng hộ Bitcoin (BTC), gia tăng thêm tính chính thống cho tiền số.

Trong một tweet hôm thứ Năm, Suarez gọi Bitcoin là “khoản đầu tư ổn định” trong một “năm cực kỳ không ổn định”, nói thêm rằng ông ấy đang tìm hiểu về tài sản kỹ thuật số hàng đầu thông qua những nhân vật như Tyler Winklevoss và Anthony Pompliano.

Winklevoss và Pompliano đều trả lời tweet của Suarez. Tyler cho biết anh và anh trai Cameron sẽ mang đến cho thị trưởng Miami một “bản sao có chữ ký của các tỷ phú Bitcoin”, một cuốn sách viết về cặp song sinh, trong khi Pompliano quảng cáo Miami là một thành phố Bitcoin trong tương lai.

Đầu ngày, Suarez cho biết rằng chính quyền của ông ấy đang khám phá ý tưởng về việc Miami trở thành chính phủ tập trung vào tiền điện tử đầu tiên trong cả nước. “Hoàn toàn khám phá điều đó,” anh ấy nói khi trả lời một tweet. Không có thêm thông tin chi tiết được cung cấp.

Suarez được bầu làm thị trưởng Miami vào tháng 11 năm 2017 sau khi tranh cử với tư cách là một ứng cử viên không đảng phái. Trước khi bước vào chính trường, ông đã làm luật sư và cũng thành lập một công ty bất động sản quyền sở hữu.

Miami đã được một số hãng tin tức mô tả là một trong những thành phố nóng nhất của Mỹ về tiền điện tử do sự giám sát lỏng lẻo của nhà nước và dòng vốn nước ngoài. Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ, với sự góp mặt của những cái tên như Charles Hoskinson, Roger Ver và Riccardo Sagni, đã được tổ chức tại Miami vào đầu năm.

Cuộc biểu tình bùng nổ của Bitcoin trong năm nay, được thúc đẩy một phần bởi sự chấp nhận của các tổ chức và doanh nghiệp, đang thúc đẩy các cuộc trò chuyện mới về tài sản kỹ thuật số. Việc áp dụng bitcoin ngày càng được coi là một lợi thế cạnh tranh trong một nền kinh tế có bất ổn tài chính, lạm phát giá tài sản và sự can thiệp kỷ lục của ngân hàng trung ương.

Novogratz hy vọng Biden đảo ngược lập trường chống tiền điện tử của Trump

Novogratz hy vọng Biden đảo ngược lập trường chống tiền điện tử của Trump. Ảnh: Cointelegraph

Novogratz hy vọng Biden đảo ngược lập trường chống tiền điện tử của Trump. Ảnh: Cointelegraph

Theo Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz, Hoa Kỳ đang rất cần các quy định về tiền điện tử cởi mở từ chính quyền Biden sắp tới.

Xuất hiện trong một phỏng vấn hôm thứ Năm với chương trình Sqwuak Box của hãng CNBC, Novogratz cho biết thị trường tăng giá Bitcoin (BTC) đã chứng tỏ khả năng phục hồi trước làn sóng chống tiền điện tử gần đây đến từ Capitol Hill.

Tuy nhiên, để ngành công nghiệp tiền điện tử thực sự thành công về lâu dài, cần có sự rõ ràng hơn về quy định. Đề cập đến chính quyền Biden sắp tới, Novogratz nói: 'Tôi hy vọng chúng ta có thể thấy được một số cơ quan quản lý cởi mở hơn.'

Việc Tổng thống Trump rời Nhà Trắng đang chứng tỏ là một thời kỳ khó khăn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuần trước, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc đã đề xuất các quy tắc mới cho ví tự lưu trữ.

Trong một đòn khác đối với một số người tham gia trong ngành, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, đang kiện Ripple với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng mã thông báo XRP.

Novogratz và những người khác tin rằng các luật cổ xưa về tiền điện tử sẽ cản trở sự đổi mới và áp dụng ở Hoa Kỳ, mở đường cho các đối thủ như Trung Quốc thống trị thị trường. Trớ trêu thay, đây là một trong những lập luận đang được Ripple sử dụng để chống lại vụ kiện của SEC.

Trong cuộc phỏng vấn của mình với CNBC, Novogratz cho biết luật tiền điện tử cứng nhắc sẽ có “nhiều hậu quả không mong muốn”.