Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Tăng mạnh, thị trường hưng phấn

(CLO) Bitcoin tăng mạnh lên quanh 54.000 USD. Một nhà giao dịch cho biết sự phục hồi của Bitcoin có thể tạo ra động lực trong tuần này.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 54.076 USD vào lúc 7 giờ 10 phút sáng ngày 27/4 theo giờ Việt Nam, tăng 9,2% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 47,272 USD - 54,340 USD (CoinDesk 20). BTC trên mức trung bình động 10 giờ nhưng và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Bitcoin đã tăng vọt vào thứ Hai (26/4), đạt mức cao nhất là 54.340 USD. Đó là một sự đảo chiều mạnh mẽ sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 47.272 đô la vào Chủ nhật.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton của công ty tư vấn Fairlead Strategies, sự phục hồi của Bitcoin có thể tạo ra động lực.

Stockton đã viết trong báo cáo “La bàn tiền điện tử” vào thứ Hai: “Việc mất đà trung hạn gần đây cho thấy bitcoin sẽ gặp ngưỡng kháng cự dưới 62.000 USD”.

Với mức giá 60.000 USD là mức “kháng cự” mà một số nhà giao dịch có thể bắt đầu bán, Stockton coi 40.000 đô la là mức giá mà các nhà đầu tư sẽ bắt đầu thu về những gì họ cho là BTC rẻ.

“Hỗ trợ là gần 42,000 USD như một thước đo rủi ro giảm giá trong xu hướng tăng dài hạn”, Stockton lưu ý.

Theo Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty định lượng Global Digital Assets, chu kỳ tin tức đang quyết định rất nhiều đến một số hành động giá trong thị trường tiền điện tử.

Gord cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy nhiều quy định hơn về tài sản kỹ thuật số được triển khai trên toàn cầu. “Điều này có thể khiến các nhà đầu tư thực hiện cách tiếp cận thận trọng hơn và có thể thoát khỏi một số vị trí để phòng ngừa rủi ro.”

Trong thị trường phái sinh, tỷ lệ tài trợ đã chuyển sang tiêu cực, thường được coi là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch không muốn sử dụng đòn bẩy dài.

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, nhận thấy thị trường phục hồi lâu dài và tăng hơn nữa. “Với đòn bẩy và hoạt động phái sinh vẫn đạt mức cao nhất mọi thời đại - lãi suất mở của bitcoin tương lai đã giảm hơn 30% so với mức đỉnh - một sự phục hồi dẫn đầu tại chỗ có thể đang thiết lập bitcoin cho một bước tiến khác”, Lau nói với CoinDesk.

Đức Tín