Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Phục hồi về gần 34.000 USD, toàn thị trường phủ màu xanh

(CLO) Bitcoin bất ngờ đảo ngược mức giảm và tăng tốc lên quanh vùng 33.600 USD. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Bitcoin hưởng lợi từ kịch bản của GameStop những ngày qua.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin đã đảo ngược mức thua lỗ của ngày thứ Tư vào thứ Năm (28/1). Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà phân tích chủ yếu giữ quan điểm giảm giá trong ngắn hạn bởi vì một số người cho rằng lợi nhuận từ bitcoin và các loại tiền điện tử khác là do kịch bản chứng khoán của GameStop.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 33.607 USD vào lúc 7h sáng ngày 29/1 theo giờ Việt Nam, tăng 3,17% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin:  29.921,96 - 33.679 USD (CoinDesk 20). BTC trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Hiệu ứng về chứng khoán của GameStop dường như đang kích thích không chỉ thị trường chứng khoán mà còn cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhiều trong số đó đã đảo ngược mức thua lỗ chỉ một ngày trước, tương tự như những gì đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Người chiến thắng đáng chú ý nhất là dogecoin (DOGE), đạt mức cao nhất mọi thời đại vào sáng thứ Năm (28/1).

Rất ít người cho rằng mức tăng giá của Bitcoin hôm thứ Năm là do các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Đó là bởi vì cộng đồng tiền điện tử dường như vẫn bị phân tâm bởi tình huống GameStop (NYSE: GME). Một nhóm Redditors có tên là WallStreetBets (WSB) đã khiến cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử tăng vọt để siết chặt các quỹ đầu cơ đang đặt cược giá cổ phiếu sẽ giảm.

John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane, nói với CoinDesk: “Chúng tôi vẫn đang ở trên một biểu đồ giảm từ mức cao nhất là 40.000 USD. Vì vậy, mức biến động ngắn hạn lên tới 10% có thể là do thị trường vẫn đang tìm thấy chỗ đứng và củng cố đến một mức giá ổn định hơn, bền vững hơn trong tương lai gần”.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đang ở gần mức quá bán trong ngắn hạn, tuy nhiên động lực vẫn đang có chiều hướng giảm, theo Katie Stockton, đối tác quản lý tại Fairlead Strategies.

Stockton cho biết: “Sau một thời gian ổn định, đường trung bình động 50 ngày (MA) sẽ được kiểm tra và hiện đang ở gần USD 26.460. Bitcoin có các đặc điểm của một tài sản rủi ro và do đó có thể vẫn chịu áp lực cho đến khi thị trường chứng khoán hoạt động khỏi sự vượt trội của chính nó".

Nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) của các nhà giao dịch bán lẻ có thể là động lực lớn của cả thị trường vốn cổ phần và tiền điện tử vào lúc này, nhưng không rõ liệu các nhà đầu tư tổ chức mới có mua thêm Bitcoin hay không, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của nó hay không.

Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, nhiều tổ chức có thể tạm dừng mua BTC cho đến khi họ giải thích rõ hơn về cách mà Cơ quan quản lý dưới thời ông Biden nhìn nhận BTC và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đưa ra một số nhận xét tiêu cực vào tuần trước, không có bất kỳ tuyên bố lớn nào từ bất kỳ ai khác trong chính quyền liên quan đến bitcoin. Đối với một số người, đó là một dấu hiệu tích cực.

Chính quyền Biden đã tạm dừng xử lý quy tắc đề xuất được thảo luận nhiều và không thích đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, vốn sẽ hạn chế hoạt động giao dịch và chuyển tài sản, điều này đang cải thiện tâm lý và triển vọng tăng thị trường”, Blocktane’s Willock cho biết.

Willock cũng lưu ý vào thứ Sáu (29/1) rằng các hợp đồng tương lai BTC tháng 1 của CME sẽ hết hạn. Sàn giao dịch đó phục vụ chủ yếu cho các nhà đầu tư tổ chức, vì vậy nhiều khách hàng của nó có thể sẽ điều chỉnh vị trí của họ sau tháng đầu tiên “rất biến động” của năm 2021 và sẽ quyết định xem họ cần chốt lời hay giảm tỷ lệ giao dịch.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã tăng thứ Năm, giao dịch quanh mức 1.332,19 USD và tăng 3,37% trong 24 giờ.

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, giá của ether đã theo sau sự phục hồi của bitcoin, theo Vishal Shah, một nhà giao dịch quyền chọn và người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5. Một động lực chính khác là sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi).

Shah cho biết: “Các mã DeFi đã hoạt động khá tốt. Ether vẫn là một đại diện cho thế giới đó".

Tại thời điểm báo chí, hầu hết các mã thông báo DeFi trên trình theo dõi nội dung DeFi của Messari đều cao hơn. Đồng thời, tổng giá trị bị khóa (TVL), được cung cấp bởi trang web phân tích DeFi Pulse, là 26,4 tỷ USD trong 90 ngày qua. Vào thứ Tư, TVL ở mức cao nhất là 29 tỷ USD trong 12 tháng qua, một lần nữa theo dữ liệu của DeFi Pulse.

Altcoin tăng vọt sau khi giá Bitcoin đột phá 10%

Altcoin tăng vọt sau khi giá Bitcoin đột phá 10%. Ảnh: Cointelegraph

Altcoin tăng vọt sau khi giá Bitcoin đột phá 10%. Ảnh: Cointelegraph

Giá Bitcoin dường như đã quay trở lại mức 33.000 USD để hỗ trợ khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn chứng kiến ​​sự lạc quan mới vào ngày 28 tháng 1.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC đã tăng giá đều đặn từ 31.000 USD lên giá trị hiện tại là 33.800 USD, tăng 9,5%.Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày.

Mã tăng giá đáng chú ý nhất trong ngày là Dogecoin (DOGE), tăng hơn 200%.

Đồng DOGE phổ biến đã trở thành người hưởng lợi mới nhất của cộng đồng Reddit 3 triệu thành viên đằng sau vụ bơm GameStop (GME), BlackBerry (BBY) và AMC Theaters (AMC) đáng kinh ngạc đã xảy ra trong vài ngày qua.

Theo dữ liệu từ TheTIE, lượng tweet cho Dogecoin “đã vượt qua Bitcoin trong 24 giờ qua”, đây là lần đầu tiên được ghi nhận rằng “một altcoin đã được tweet về nhiều hơn Bitcoin trong khoảng thời gian 24 giờ”.

Trong cuộc trò chuyện riêng với Cointelegraph, Joshua Frank, người sáng lập TheTIE, đã nhận xét về mức độ “hoang dã” của hoạt động liên quan đến Dogecoin trong 24 giờ qua.

Frank nói: “Khối lượng tweet của Dogecoin hôm nay tăng 1,665%, khối lượng giao dịch của nó tăng 1,546% và giá của nó tăng 209%”.

Coinbase chính thức tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng vào cuối năm nay. Theo Coinbase Blog, công ty sẽ niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông loại A của mình, cung cấp cổ phiếu hiện tại cho công chúng.

Nhà quản lý tài sản của North Carolina Kingfisher Capital cũng đã gây chú ý sau khi nộp các tài liệu tiết lộ rằng công ty đã mua 10.667 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong vài tháng qua.

Các thị trường truyền thống cũng chứng kiến ​​sự phục hồi sau đợt bán tháo nhỏ vào ngày hôm qua. Các chỉ số S&P 500, NASDAQ và Dow đều có dòng tiền tích cực và kết thúc ngày tăng lần lượt 0,98%, 0,68% và 0,99%.Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. 

Bitcoin thể hiện sức mạnh ở mức 32.000 USD trùng hợp với một đợt tăng mạnh từ nhiều altcoin và hiện tại phần lớn trong số 100 đồng tiền hàng đầu đang phản ánh mức tăng từ 3% đến 15%.

Cosmos (ATOM) tăng 15,41%, Stellar (XLM) tăng 13,91% và Hợp chất (COMP) tăng 14,21%. Giá Ether (ETH) cũng tăng 5,96% và hiện giao dịch ở mức 1.355 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 984,6 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,2%.

Đức Tín

 
 
Tin mới
Phương Oanh và Thu Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều trong

(CLO) Hóa thân xuất sắc trong bộ phim “Hương vị tình thân” nhưng 2 diễn viên tài năng Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

'Bóng đè' ấn định lịch chiếu mới sau dịch

(CLO) Mới đây, nhà sản xuất bộ phim kinh dị "Bóng đè" đã ấn định ngày khởi chiếu là 24/12/2021. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng tạo nên cơn sốt phòng vé 'Hai Phượng'.

Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.

TP. HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống

(CLO) TP. HCM vừa ban hành quyết định kèm theo Bộ tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại chỗ.

Yêu cầu Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ du lịch Vũng Tàu

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành liên quan và Công ty Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ Du lịch Vũng Tàu.