Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 30/12: Giảm nhẹ rồi phục hồi trở lại quanh mốc 27.000 USD

(CLO) Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 26.937,67 đô la vào lúc 4 giờ sáng ngày 30/12 theo giờ Việt Nam. Tăng 0,37% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 25.875,05- $ 27.117,95 (CoinDesk 20).

Audio
Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Dường như ít qua lo lắng vì sự biến động của bitcoin vào thứ Ba, vì đồng tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức 26.000 đô la sau khi giao dịch lần đầu tiên trên 28.000 đô la vào Chủ nhật trước đó. Nhiều người tham gia thị trường tin rằng các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức sẽ đẩy giá bitcoin lên cao hơn sau khi kỳ nghỉ lễ trôi qua.

Với hoạt động giao dịch tổ chức hạn chế trong những ngày cuối cùng của năm 2020, các nhà giao dịch và nhà phân tích nói với CoinDesk rằng biến động giá gần đây chủ yếu do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy.

“Thật là bất thường khi cả tuần qua như thế này, vì đây là một kỳ nghỉ lễ. Thông thường, trong mùa lễ, thanh khoản sẽ bị suy giảm”, Mable Jiang, người đứng đầu quỹ đầu cơ tiền điện tử Multicoin Capital, nói với CoinDesk. 'Sức nóng được thúc đẩy một phần bởi sự gia tăng gần đây của bitcoin và sự quan tâm bán lẻ đang trở lại trên thị trường, ít nhất là ở Trung Quốc.'

Jiang nhận thấy một vài mô hình trong hoạt động giao dịch gần đây giữa các nhà đầu tư bán lẻ. Một số đang tung các đồng altcoin sang bitcoin và ether. Những người khác đang tìm kiếm các đồng tiền có khả năng vượt trội hơn bitcoin về lợi nhuận trong những tháng tới.

Trong bài bình luận thị trường hàng tuần của TradeBlock vào ngày 28 tháng 12, công ty phân tích tiền điện tử đã viết rằng mức cao gần đây của bitcoin và ether là do dòng tiền từ XRP thúc đẩy.

TradeBlock cho biết: “Hai loại tiền kỹ thuật số duy nhất mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ SEC đã tuyên bố chắc chắn không phải là chứng khoán là bitcoin và ether". “Khi sự không chắc chắn về quy định gia tăng trong thị trường alt-coin sau hành động của SEC, các nhà giao dịch đã tranh thủ cơ hội tích lũy vào nhiều tài sản đó là bitcoin và ether, đôinfg thời duy trì tiếp xúc với tiền điện tử giữa một trong những đợt tăng giá mạnh nhất được ghi nhận.”

Tuy nhiên, mặc dù giá bitcoin giảm xuống dưới 26.000 đô la trong 24 giờ qua, nhiều người tham gia thị trường có vẻ lạc quan về những tuần và tháng tới, đặc biệt là sau khi hoạt động đầu tư quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Brokerage Bequant, có trụ sở tại London, cho biết: “Nếu làn sóng dự kiến ​​của dòng chảy bán lẻ thành hiện thực, tôi sẽ thấy bitcoin tính phí qua 30.000 đô la khi chúng ta bước sang năm mới."

Theo Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Swissquote, giá tháng trước là một trường hợp thuyết phục để hỗ trợ cho sự lạc quan đó. Trong khi các đợt bán tháo nhỏ xảy ra ba lần trong đợt biểu tình đó (vào ngày 25 tháng 11, ngày 1 tháng 12 và ngày 5 tháng 12), giá đã nhanh chóng phục hồi khi nhu cầu bitcoin mạnh mẽ hơn số lượng bitcoin bán ra.

Thomas nói: “Kể từ đó, những con gấu đã miễn cưỡng bán quá nhiều vì khả năng là họ sẽ có thể bán ở mức cao hơn trong vài tuần hoặc vài tháng. “Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy phạm vi từ $ 26,500 đến $ 27,500 trong vài ngày đầu tiên của Năm mới. Ngày 4 tháng 1 trở đi, chúng ta sẽ thấy các nhà giao dịch tổ chức quay trở lại thị trường.'

Ripple thề sẽ đáp trả 'cuộc tấn công' của SEC trong bối cảnh XRP bị ngừng giao dịch ở nhiều sàn lớn

Ripple thề sẽ đáp trả 'cuộc tấn công' của SEC trong bối cảnh XRP bị ngừng giao dịch ở nhiều sàn lớn. Ảnh: Cointelegraph

Ripple thề sẽ đáp trả 'cuộc tấn công' của SEC trong bối cảnh XRP bị ngừng giao dịch ở nhiều sàn lớn. Ảnh: Cointelegraph

Với việc XRP sụt giảm giá trị sau làn sóng hoãn sàn giao dịch và đình chỉ giao dịch, Ripple Labs đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Ba thề sẽ phản ứng lại các cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại công ty.

Câu lệnh mở đầu bằng thông báo sau: “Công chúng và báo chí chỉ mới nghe câu chuyện từ phía SEC và chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần để giải quyết những cáo buộc chưa được chứng minh này chống lại Ripple.”

Tuyên bố cho rằng SEC đang sử dụng Ripple để hạ bệ toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ và trong nhiều năm, công ty đã tìm kiếm sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số nhưng không có kết quả.

Một số nhà quan sát tin rằng quyết định đình chỉ XRP của Coinbase vào tháng 1 có thể là hồi chuông báo tử cho tài sản kỹ thuật số khi Ripple vướng vào vụ kiện tụng kéo dài nhiều năm với SEC. Coinbase đã công bố kế hoạch tạm ngừng giao dịch XRP vào thứ Hai - một động thái hầu như không gây ngạc nhiên vì nguyện vọng IPO của sàn giao dịch này.

XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC đệ đơn kiện Ripple vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Điều này đã khiến một số sàn giao dịch xóa XRP để tránh phản ứng dữ dội theo quy định. Ripple cho biết vụ kiện “đã ảnh hưởng đến vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có liên hệ với Ripple.”

Trong thời gian chờ đợi, Ripple sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ tất cả các sản phẩm của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Tuyên bố giải thích: “Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ và tổng khối lượng XRP chủ yếu được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore.”

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tin rằng công ty của ông vẫn sẽ thành công bất kể SEC chọn cách phân loại XRP như thế nào. Đó là bởi vì hơn 90% người dùng RippleNet ở ngoài nước.

Rất ít người trong ngành tiền điện tử đã bảo vệ Ripple trước những cáo buộc của SEC. Coin Center, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại D.C. và là nhà vô địch về việc áp dụng tiền điện tử, cho biết họ không sẵn sàng để tranh luận rằng XRP không phải là một loại chứng khoán.

eToro được đồn đại chuẩn bị cho IPO năm 2021

eToro được đồn đại chuẩn bị cho IPO năm 2021. Ảnh: Cointelegraph

eToro được đồn đại chuẩn bị cho IPO năm 2021. Ảnh: Cointelegraph

Nền tảng giao dịch eToro được cho là có thể ra phát hành công chúng vào năm 2021. Các nguồn tin nói với Cointelegraph rằng eToro đang làm việc với chương trình 'Elite' của Sở giao dịch chứng khoán London để chuẩn bị cho đợt chào bán lần đầu ra công chúng.

'EToro không bình luận về những tin đồn thị trường,' một đại diện của eToro nói với Cointelegraph.

Tuy nhiên, các nhân viên tại eToro đã chia sẻ một bài báo từ hãng truyền thông Calcalist có trụ sở tại Israel thông báo về việc IPO trên LinkedIn, dường như với sự ủng hộ của Giám đốc điều hành Yoni Assia.

EToro 'đang nhắm mục tiêu IPO vào quý 2 năm 2021 sau khi tăng gấp đôi doanh thu lên 500 triệu đô la và có được 5 triệu khách hàng mới vào năm 2020', bài báo hôm thứ Ba từ Calcalist cho biết. Calcalist nói thêm: 'Công ty hiện đang đàm phán với ngân hàng đầu tư Goldman Sachs về việc IPO."

Coinbase gần đây đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào năm 2021.

Một số tổ chức tài chính chính thống, chẳng hạn như MicroStrategy, đã bắt đầu xu hướng đầu tư Bitcoin của các tổ chức. Việc Coinbase chuyển sang công khai, cùng với những gợi ý về một động thái tương tự từ eToro, có thể kích thích việc áp dụng tiền điện tử hơn nữa. Voyager, một nền tảng môi giới tài sản kỹ thuật số, cũng đã ra mắt công chúng ở Canada vào đầu năm nay.

Đức Tín