Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 31/12: Tăng mạnh, đạt đỉnh mới trước khi bước sang 2021

(CLO) Bất ngờ vào những ngày cuối năm, Bitcoin liên tiếp phá đỉnh cũ, tạo đỉnh mới. Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 28.775 đô la vào lúc 4 giờ sáng ngày 31/12 theo giờ Việt Nam, tăng 7,3% so với 24 giờ trước.

Audio

Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 26.796,90 đô la đến 28.969,90 đô la. Giá BTC hiện nằm trên mức trung bình động 10 giờ và 50 giờ, một tín hiệu tăng giá, theo các chỉ số kỹ thuật thị trường.

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Theo nhà phân tích Alex Krüger, hành động trên thị trường trái phiếu đã thúc đẩy lợi nhuận của tiền điện tử. Ông nói với CoinDesk: “Tỷ giá giảm trong 48 giờ dẫn đến đợt bơm của ngày hôm qua. Hôm thứ Hai, trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ có lãi suất 0,950%. Đến chiều thứ Tư, nó là 0,926%.

Gọi hành động hôm thứ Tư là một “thị trường mạnh mẽ”, Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Swissquote, cho biết giá bitcoin “đang bị đẩy lên cao hơn bởi dòng chảy bán lẻ. Chúng tôi đã thấy một vài nhà đầu tư tổ chức nhưng không quá nhiều”.

Và trong khi Thomas cho biết ông đã kỳ vọng thị trường sẽ giao dịch đi ngang trong tuần này, “thực tế là nó đã tăng cao hơn và chúng ta có thể thấy một đợt giảm giá ngắn hạn,” ông nói.

Nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton, đối tác quản lý của Fairlead Strategies cho biết: “Bitcoin đang mở rộng xu hướng tăng parabol sau khi tăng vọt vào đầu tuần lễ”. “Cuộc biểu tình không có dấu hiệu cạn kiệt mới từ góc độ quá mua / quá bán và không còn lực cản nào để kìm hãm bitcoin”.

Trong khi đó, một loạt tin xấu ập đến với XRP khi nhiều sàn giao dịch thông báo ngừng giao dịch tiền điện tử mà các nhà quản lý Hoa Kỳ tuyên bố là một chứng khoán. Genesis, thuộc sở hữu của công ty mẹ DCG của CoinDesk, đã thông báo tạm ngừng giao dịch và cho vay bằng XRP. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đang tạm ngừng giao dịch XRP cho khách hàng của mình, có hiệu lực từ ngày 13 tháng 1. XRP đã giảm 3,5% trong 24 giờ trước.

Binance Hoa Kỳ cho biết sẽ ngừng giao dịch XRP vào ngày 13 tháng 1

Binance Hoa Kỳ cho biết sẽ ngừng giao dịch XRP vào ngày 13 tháng 1. Ảnh: Coindesk

Binance Hoa Kỳ cho biết sẽ ngừng giao dịch XRP vào ngày 13 tháng 1. Ảnh: Coindesk

Sàn giao dịch đã thông báo hôm thứ Tư rằng khách hàng Hoa Kỳ sẽ không thể gửi hoặc giao dịch XRP trên nền tảng có hiệu lực từ ngày 13 tháng 1 năm 2021, mặc dù việc rút tiền vẫn không bị ảnh hưởng vào thời điểm này. Binance là địa điểm giao dịch tiền điện tử mới nhất tạm ngừng hỗ trợ XRP ở Hoa Kỳ sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kiện Ripple vào đầu tháng này về cáo buộc đã bán XRP như một chứng khoán chưa đăng ký trong hơn bảy năm. Sau khi tin tức được công bố, giá XRP đã giảm 2,1% xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,199910 USD nhưng đang dần phục hồi.

Theo đơn kiện của SEC, được đệ trình vào tuần trước tại Tòa án Quận phía Nam của New York, Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen đã bán khoảng 1,3 tỷ đô la XRP kể từ năm 2013. SEC cáo buộc rằng Ripple đã không đăng ký XRP là chứng khoán hoặc tìm kiếm sự miễn trừ cho mã XRP, trong đó họ giữ gần 50 tỷ tiền ký quỹ.

Về phần mình, Ripple đã gọi các cáo buộc là “chưa được chứng minh” và hứa sẽ gửi phản hồi lên tòa án trong những tuần tới. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã nhiều lần gọi vụ kiện của SEC là một “cuộc tấn công vào tiền điện tử” ở Hoa Kỳ, với Giám đốc điều hành Garlinghouse tuyên bố hành động của cơ quan này “trực tiếp có lợi cho Trung Quốc”.

Theo hồ sơ tòa án công khai, một hội nghị tiền xét xử đã được lên kế hoạch vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, với các bên được yêu cầu nộp một lá thư chung mô tả vụ việc và các lập luận mà mỗi bên dự kiến ​​đưa ra, các động thái tiềm năng và bất kỳ chi tiết dàn xếp tiềm năng nào vào tuần trước. .

SEC và Ripple cũng phải gửi một lá thư chung trước ngày 15 tháng 2 nêu rõ liệu cả hai bên có sẵn sàng đồng ý để một thẩm phán giám sát thủ tục tố tụng (thay vì một thẩm phán cấp huyện) hay không.

Grayscale được báo cáo bán phần lớn XRP, XLM

Grayscale được báo cáo bán phần lớn XRP, XLM. Ảnh: Cointelegraph

Grayscale được báo cáo bán phần lớn XRP, XLM. Ảnh: Cointelegraph

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được cho là đã bán phá giá một phần đáng kể lượng nắm giữ XRP và XLM của mình.

Dữ liệu từ Bybt, một nền tảng giao dịch tương lai tiền điện tử, tiết lộ rằng lượng nắm giữ XRP của Grayscale đã giảm hơn 9,18 triệu vào ngày 29 tháng 12, trị giá 5,77 triệu đô la vào thời điểm này.

Cùng ngày, Grayscale được báo cáo đã thanh lý hơn 9,74 triệu Stellar Lumens, hoặc XLM tương đương 1,27 triệu đô la theo giá hiện nay.

Tài sản mà Grayscale đang quản lý hiện ở mức 19,26 tỷ đô la, với Bitcoin (BTC) chiếm 87% tổng số.

Việc bán XRP rõ ràng của Grayscale diễn ra một tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, đệ đơn kiện Ripple Labs. Tin tức này đã gây ra một làn sóng nghi ngờ từ các sàn giao dịch lớn, bao gồm Coinbase và Bittrex, khi giá XRP giảm 60%.

Ripple đã thề sẽ chống lại các cáo buộc của SEC. Với tất cả các quy định giám sát xung quanh Ripple, không khó để hiểu tại sao Grayscale có thể tự tách mình ra khỏi tiền đồng tiền này. Tuy nhiên, không hoàn toàn rõ ràng tại sao người quản lý quỹ lại giảm mức độ tiếp xúc với XLM cùng một lúc.

Các động thái này có thể là một chiến lược tái phân bổ tạm thời, bằng chứng là dữ liệu gần đây cho thấy Grayscale thực sự đã tăng vị thế của mình trong XRP và XLM sau đợt giảm giá gần đây của họ.

Stellar được đồng sáng lập bởi Jed McCaleb, một nhà phát triển phần mềm thuộc nhóm sáng lập của Ripple trước khi khởi động dự án vào năm 2014. Tính đến ngày 9 tháng 12, ví XRP công khai của McCaleb đã nắm giữ hơn 251 triệu XRP. Anh ấy được cho là đã bán XRP trị giá hàng trăm triệu đô la kể từ đầu năm 2016.

Đức Tín