Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/9: Giữ ổn định mức 50.000 USD

(CLO) Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg gọi Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu trên con đường đạt 100.000 USD. Hiện Bitcoin đang giữ mức 50.000 USD rất ổn định.

Sự kiện: Bitcoin

gia bitcoin hom nay 5 9 giu on dinh muc 50000 usd hinh 1

Bitcoin đang trên đường tới 100.000 USD. Ảnh: Cointelegraph

Sau một đợt điều chỉnh lớn, các tài sản kỹ thuật số do Bitcoin và Ethereum dẫn đầu đang trên đà đạt được mức cao mới, theo một báo cáo mới từ Bloomberg.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đã dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ đạt sáu con số, lập luận rằng tiền điện tử đầu tiên đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu bổ sung cho đồng đô la Mỹ.

Ấn bản tháng 9 của Bloomberg’s Crypto Outlook đã gọi 100.000 đô la BTC và 5.000 đô la Ether (ETH) là “con đường ít kháng cự nhất” sau khi hai tài sản này tồn tại sau đợt điều chỉnh hơn 50% trong suốt mùa hè.

Ông cho biết các danh mục đầu tư thiếu BTC hoặc ETH là “trần trụi”. Bằng chứng là hoạt động kém hiệu quả tương đối của vàng và trái phiếu chính phủ:

“Danh mục đầu tư của một số sự kết hợp giữa vàng và trái phiếu ngày càng trở nên trống rỗng nếu không có một số Bitcoin và Ethereum tham gia vào sự kết hợp này. Sự suy giảm rủi ro vĩ mô là mối đe dọa chính đối với thị trường tăng giá tiền điện tử”.

Mặc dù dự đoán về Bitcoin sáu con số không có gì mới, nhưng dự báo dài hạn của McGlone đặt BTC gần trung tâm của hệ thống tài chính toàn cầu. "Chúng tôi tin rằng Bitcoin đại diện cho tương lai kỹ thuật số”, McGlone nói.

Những người ủng hộ nhiệt thành nhất của Bitcoin từ lâu đã lập luận rằng tiền điện tử sẽ trưởng thành để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu. Niềm tin của họ bắt nguồn từ chính sách tiền tệ ưu việt của Bitcoin trong thời đại mà các ngân hàng trung ương đã thổi phồng nguồn cung tiền, góp phần gây ra bất bình đẳng giàu nghèo và giá cả hàng hóa, dịch vụ và tài sản cao hơn.

Đề xuất giá trị của Bitcoin cũng đã được công nhận trong giới thể chế, với JPMorgan Chase và BlackRock lập luận rằng BTC đang làm xói mòn thị phần của vàng như một kho lưu trữ của cải.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đường gom Đại lộ Thăng Long ngập như sông, giao thông tê liệt

(CLO) Sau cơn mưa lớn vào tối 22 và rạng sáng ngày 23/5, khu vực đường gom và nhiều hầm chui trên Đại lộ Thăng Long đã ngập sâu, các phương tiện giao thông chết máy hàng loạt khiến giao thông tê liệt.

Mang súng AK47 bên người đi mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị lực lượng chức năng bất ngờ vây bắt, Lầu Nỏ Già không kịp chống trả mặc dù đang cầm trên tay khẩu súng AK47 đã lên nòng.

Các đại biểu Quốc hội đã bám sát chương trình hành động, giữ đúng lời hứa trước nhân dân

(CLO) Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, gần một năm qua, các đại biểu Quốc hội đã bám sát chương trình hành động, giữ đúng lời hứa của mình trước cử tri và nhân dân; gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, bám sát thực tiễn để chuyển tải vào chương trình nghị sự của Quốc hội.

CFMoto 150NK 2023 ra mắt tại Australia, đối thủ cạnh tranh với Yamaha MT-15

(CLO) CFMoto 150NK 2023 sẽ là đối thủ cạnh tranh mới của Yamaha MT-15 trong phân khúc xe phân khối nhỏ được khách hàng rất ưa chuộng.

M Countdown chính thức mở cửa cho khán giả sau hai năm 

(CLO) Sau hai năm dài đóng cửa vì đại dịch COVID-19, chương trình âm nhạc M Countdown đã thông báo mở cửa đón chào khán giả đến phòng thu trực tiếp.

Đại dịch COVID-19 có thể khiến nợ xấu tăng trong thời gian tới

(CLO) Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, do ảnh hưởng của COVID-19, nợ xấu của các ngân hàng sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Đường sắt chạy thường xuyên nhiều mác tàu phục vụ nhu cầu du lịch

(CLO) Thông tin từ Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, đơn vị sẽ tổ chức chạy thường xuyên nhiều mác tàu trên các tuyến phía Bắc nhằm phục vụ nhu người dân đi du lịch.

Afghanistan: Các nữ MC truyền hình bắt đầu che mặt khi lên sóng

(CLO) Các nhà cầm quyền Taliban của Afghanistan đã bắt đầu thực thi một lệnh yêu cầu tất cả các nữ nhân viên truyền hình ở nước này phải che mặt khi phát sóng. 

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội

(CLO) Vào lúc 20h tối nay 23/5, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại cung Điền kinh trong nhà Hà Nội, chính thức khép lại kỳ SEA Games 31 thành công rực rỡ.