Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 6/8: Sự kiện London hardfork thúc đẩy thị trường

(CLO) 'London hardfork', sự kiện quan trọng bậc nhất trong thế giới tiền số vừa diễn ra, gây ảnh hưởng tích cực lên toàn bộ thị trường. Bitcoin hiện tăng 3% lên mức 41.000 USD.

Audio
'London hardfork', sự kiện quan trọng bậc nhất trong thế giới tiền số vừa diễn ra. Ảnh: Cointelegraph

'London hardfork', sự kiện quan trọng bậc nhất trong thế giới tiền số vừa diễn ra. Ảnh: Cointelegraph

Giá Ether (ETH) tăng ấn tượng nhờ sư kiện hardfork vì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng việc nâng cấp sẽ giải quyết vấn đề phí giao dịch cao và biến đồng tiền này trở thành tài sản giảm phát.

Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, đã dự đoán rằng bản nâng cấp sắp tới có thể khiến Ether 'lật đổ' Bitcoin (BTC) trở thành tiền điện tử hàng đầu, nhưng đây là một chủ đề đang bị tranh cãi gay gắt.

Bất chấp sự bứt phá của ETH, một số nhà phân tích mong đợi việc áp dụng thể chế rộng rãi sẽ mất một vài năm. Sự quan tâm của các tổ chức đã thúc đẩy sự hấp dẫn đầu tư của Bitcoin trong năm qua, góp phần vào sự bứt phát của tiền điện tử trong quý 4 năm 2020.

“Tôi nghĩ Ethereum có thể lật ngược vốn hóa thị trường Bitcoin trong dài hạn, nhưng không phải trong năm nay”, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với WuBlockchain.

“Tôi đã gặp Goldman Sachs, Fidelity và các công ty quản lý tài sản tổ chức lớn khác ở Miami vài tuần trước và họ nói rằng họ vẫn đang đấu tranh để giải thích Ethereum / DeFi (tài chính phi tập trung) là gì với các ông chủ của họ”, Ju nói.

Đức Tín

Bình Luận