Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Đứng yên nhìn altcoin tăng

(CLO) Trong khi Bitcoin đang đứng yên chờ đà tăng mới, thì các đồng điền số khác có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 56.161 USD tính đến 5 giờ 40 phút sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, giảm 1,6% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 56.586 USD- 58.266 USD (CoinDesk 20).

Ether (ETH) giao dịch quanh mức 3.483 USD tính đến 5 giờ 40 phút sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, tăng 0,28% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Ether: 3.397- 3.607 (CoinDesk 20).

Ethereum Classic (ETC) giao dịch quanh mức 148 USD lúc 5 giờ 40 phút sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, tăng 50% so với 24 giờ trước.

Eos (EOS) giao dịch quanh mức 12,29 USD kể từ 5 giờ 40 phút sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, tăng 48% so với 24 giờ trước.

Cardano (ADA) giao dịch quanh mức 1,59 USD vào lúc 5 giờ 40 phút sáng ngày 7/5 theo giờ Việt Nam, tăng 9% so với 24 giờ trước.

Trong tháng qua, ethereum classic (ETC) đã tăng hơn 1.250%, trong khi cardano (ADA) tăng 238% và eos (EOS) tăng 42%, theo dữ liệu giao ngay của Kraken được cung cấp bởi phần mềm biểu đồ TradingView.

Elie Le Rest, đối tác tại công ty thương mại ExoAlpha cho biết: “Đợt tăng giá gần đây của ETH đã làm sáng tỏ các dự án cạnh tranh với Ethereum, có thể được gộp vào một danh mục mà chúng tôi có thể gọi là  lĩnh vực".

“Thị trường tiền điện tử có xu hướng hoạt động theo các nguyên tắc có thể so sánh được, có nghĩa là nếu một đồng tiền thuộc 'lĩnh vực' hoạt động tốt, chẳng hạn như ETH trong 'lĩnh vực lớp 1', thì các đồng tiền khác của cùng lĩnh vực này có thể theo xu hướng tương tự”, Elie Le Rest cho biết thêm. 

Hiệu suất của ETC (xanh lá cây), EOS (Đen) và ADA (Xanh lam) trong tháng qua.

Lĩnh vực lớp 1 đề cập đến các blockchains có thể đóng vai trò là nền tảng cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra các ứng dụng, được gọi là hợp đồng thông minh, thực hiện các chức năng tài chính. Ethereum là một blockchain hợp đồng thông minh lớp 1. Các đồng ETC, ADA và EOS cũng tương tự.

Một bài báo của Wall Street Journal xuất bản hôm thứ Năm nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm các đồng tiền giá trị. “Lãi suất đã chảy ra khỏi bitcoin và vào [altcoin] trong thời điểm hiện tại. Mọi người đang tìm kiếm xa hơn về phổ rủi ro đối với lợi nhuận”, Ciaran Neilan, giám đốc điều hành tại nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR, lưu ý.

Sự thống trị của Bitcoin, thị phần của nó trong giới hạn thị trường tiền điện tử lớn hơn, là một dấu hiệu cho thấy sự mất hứng thú đối với tiền điện tử lâu đời nhất trên thế giới. Tính đến thời điểm báo chí, sự thống trị của BTC, theo nhà cung cấp biểu đồ TradingView, là khoảng 45%, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2018.

Trong thị trường tăng giá cuối cùng, vào đầu năm 2018, sự thống trị của bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 35% khi các nhà đầu tư triển khai lại lợi nhuận từ bitcoin của họ vào các loại tiền điện tử thay thế.

Đầu năm nay, sự thống trị của bitcoin đã tăng cao tới 72%. GSR’s Neilan nói rằng tỷ lệ phần trăm thống trị có thể sẽ quay trở lại. “Nó sẽ kết thúc theo cách nó thường xảy ra”.

Đức Tín