Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 9/2: Đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại sau thông tin từ Tesla

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng mạnh và đạt mức cao nhất mọi thời đại 47.513.57 USD. Nguyên nhân là do hãng xe Tesla của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Trong một phiên giao dịch gợi nhớ đến sự leo thang ngoạn mục của Bitcoin vào đầu tháng 1, giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua 47.000 USD lần đầu tiên vào thứ Hai vừa qua, được thúc đẩy bởi thông báo của Tesla rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

Bitcoin đạt 47.513,57 USD, mức cao mới mọi thời đại, sau lần đầu tiên vượt qua 45.000 USD và 46.000 USD lần đầu tiên chưa đầy một giờ trước đó. 45.000 USD được cho là một cột mốc quan trọng nhưng nhanh chóng bị san bằng bởi lực mua lớn.

Sự kết hợp của các nhà giao dịch ở châu Á với tin tức về Tesla kết hợp với việc thiếu các mức kháng cự trên 45.000 USD là những nguyên nhân có thể gây ra sự chênh lệch đột ngột về giá Bitcoin.

Trong giao dịch gần đây, Bitcoin đã quay trở lại 47.053,09 USD, tăng 20,6% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử đã tăng khoảng 50% tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn bao gồm Paul Tudor Jones II và Bill Miller đã đẩy mạnh Bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bơm hàng nghìn tỷ USD tiền mới tạo ra vào thị trường tài chính để kích thích các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID.

Tesla tham gia cùng các công ty giao dịch công khai như MicroStrategy khi chuyển tiền của công ty vào Bitcoin. Joel Kruger, chiến lược gia tại sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Digital, cho biết: “Chúng tôi nghĩ đây chỉ là bước khởi đầu cho sự chấp nhận rộng rãi hơn nhiều từ các tổ chức tên tuổi".

Theo bản tin của công ty phân tích chuỗi khối Glassnode hôm thứ Hai, khi nhiều nhà đầu tư tổ chức như Tesla đang mua Bitcoin và 'nuôi dưỡng' nó trong dài hạn, nguồn cung thanh khoản của Bitcoin đang tiếp tục giảm.

Bản tin cho biết: “Hiện tại, khoảng 78% số Bitcoin đã phát hành bị mất hoặc bị giữ lại. Điều này khiến ít hơn 4 triệu Bitcoin được chia cho những người tham gia thị trường trong tương lai - bao gồm các nhà đầu tư tổ chức lớn như PayPal, Square".

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin cũng đã đẩy giá cho các loại tiền điện tử lớn khác bao gồm ether (ETH, + 6,49%), algorand (ALGO, + 18,93%) và litecoin (LTC, + 9,21%), theo CoinDesk 20.

Mati Greenspan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics, đã viết trong bản tin hôm thứ Hai: “Việc áp dụng chính thống [đối với tiền điện tử] đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta và nó đang diễn ra trước toàn thế giới. Với mức tăng mới nhất này, giá trị thị trường của Bitcoin (860,4 tỷ USD) đã một lần nữa vượt qua Tesla (818,4 tỷ USD)".

Đức Tín