Điều chỉnh kích thước chữ

Giá dầu bình ổn sau đợt "giảm giá Black Friday"

(CLO) Sáng 26/11, giá dầu đã bình ổn trở lại sau khi giảm tới 8% ở phiên trước đó, nhưng vẫn đang chịu áp lực khi giá dầu Brent vẫn đang ở mức dưới 60$/thùng.

Báo nói Công luận

 Ảnh: Reuters

Giá dầu thô hiện đang ở mức 59/23$/thùng, tăng 0.43$ tương đương với 0.7% so với phiên đóng cửa trước đó.

Những mức tăng trưởng này vẫn chưa thể bù đắp được cho đợt bán tháo hôm thứ Sáu vừa qua, khi mà các nhà đầu tư đã gọi nó bằng đúng cái tên "Ngày thứ Sáu đen tối", khi nó trùng khớp với dịp giảm giá mua sắm lớn tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới.

Greg McKenna, một nhà phân tích tài chính Australia nhận định "các thị trường đã bỏ rơi dầu thô".

Giá dầu hiện đang chịu sức ép giảm giá từ việc suy giảm tăng trưởng trong nhu cầu, cũng như dự đoán cung sẽ vượt cầu trong năm 2019 tới.

Giá dầu cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ phía các thị trường tài chính đang yếu kém.

"2018 đã đánh dấu cái kết cho 10 năm thị trường tăng trưởng châu Á do những thắt chặt trong quản lý, đặc biệt tại Trung Quốc, và chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục duy trì trong năm tới", ngân hàng Morgan Stanley nhận định.

Đồng bạc xanh tăng giá cũng khiến cho thị trường dầu thô chịu áp lực. Với việc Fed liên tục tăng lãi suất, các nhà đầu tư cũng liên tục rút vốn từ các ngoại tệ và tài sản khác, như dầu mỏ, để đầu tư vào đồng đô Mỹ.

"Việc Mỹ đe dọa áp thuế lên 25% với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc cũng sẽ khiến áp lực kinh tế tăng cao và gia tăng những rủi ro tài chính", ngân hàng Morgan Stanley nhận định.

Hoàng Việt (Theo Reuters)