Điều chỉnh kích thước chữ

Gia đình, bạn bè đồng nghiệp tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

(CLO) NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều mùng 3 Tết (ngày 14/2) sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư tuỵ. Đến ngày 20/2, lễ viếng và an táng cố NSND Hoàng Dũng đã diễn ra tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Audio

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng bắt đầu từ 7h30. Từ sớm, các nghệ sĩ gạo cội: NSND Minh Hoà, Hoàng Cúc, Lan Hương, Thu Hà, Trung Anh, Trung Hiếu, NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội”, NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ... Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng... đã có mặt tại Nhà tang lễ chờ gặp NSND Hoàng Dũng lần cuối.

Báo Công luận
Việt Anh có mặt từ sớm tại buổi tang lễ, anh trải lòng:

Việt Anh có mặt từ sớm tại buổi tang lễ, anh trải lòng: "Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào. Và điều con tự hào nhất khi con được là học trò của bố. Bố luôn là một cây cổ thụ, tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường nghệ thuật, cống hiến cho công chúng".

Tuấn Tú, Bảo Hân đến viếng NSND Hoàng Dũng.

Tuấn Tú, Bảo Hân đến viếng NSND Hoàng Dũng.

NSƯT Xuân Bắc đến tiễn nghệ sĩ Hoàng Dũng về với đất mẹ (Ảnh: zing)

NSƯT Xuân Bắc đến tiễn nghệ sĩ Hoàng Dũng về với đất mẹ (Ảnh: zing)

Sau đó gia đình sẽ tiến hành lễ truy điệu, linh cữu sẽ được an táng tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên vào lúc 9h cùng ngày.

Được biết, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cùng tập thể nhà hát đứng ra chủ trì lễ tang. Theo di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi mất, tang lễ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy.

Bài hát "Kiếp tằm" trong vở kịch "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" thay khúc nhạc ly biệt tiễn đưa NSND Hoàng Dũng vang lên trong suốt buổi tang lễ. Vở diễn “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” cũng chính là vở được chọn để diễn tôn vinh và chia tay NSND Hoàng Dũng khi ông nghỉ hưu.

Tang lễ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy. (Ảnh: zing)

Tang lễ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy. (Ảnh: zing)

NSND Hoàng Dũng mất lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sau một thời gian ngắn phát hiện ung thư tụy. Tuy nhiên, ông đã lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng. Bộ phim cuối cùng ông thực hiện là “Trở về giữa yêu thương”, đang phát sóng trên VTV1.

Nhưng NSND Hoàng Dũng chỉ xuất hiện ở phần 1 cho tới hết tập 37. Ở phần 2 gồm 37 tập, NSND Trung Anh sẽ thay ông đảm nhận vai ông Phương. Khi còn nằm trong viện điều trị, NSND Hoàng Dũng đã biết và đồng ý. 

Khánh Ngọc