Điều chỉnh kích thước chữ

Gia đình không tổ chức lễ viếng danh ca Thái Thanh vì dịch Covid-19

(CLO) Do dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ, gia đình danh ca Thái Thanh xin những người yêu thương cùng cầu nguyện cho bà thay vì tham dự tang lễ.

Báo nói Công luận

Trong cáo phó ngày 18/3, đại diện gia đình Thái Thanh cho biết: "Thay cho sự tham dự, chia buồn, an táng và phúng điếu, mọi người yêu thương cho danh ca Thái Thanh hãy cùng cầu nguyện cho mẹ chúng tôi được an nghỉ trong an bình". Gia đình danh ca Thái Thanh cũng xin không nhận tiền phúng điếu và vòng hoa. 

Cáo phó của cố danh ca Thái Thanh.

Cáo phó của cố danh ca Thái Thanh.

Được biết hiện nay thống đốc bang California cấm mọi hoạt động tụ tập trên 10 người. Ngày 16/3, Tổng thống Donald Trump khuyên dân Mỹ không tụ tập đến 10 người, người già ở nhà để tránh bị lây nhiễm. Đến hết ngày 18/3, nước Mỹ đã có 9.269 ca nhiễm Covid-19 và đã có 151 người chết. 

Suốt ngày 18/3, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook từ nghệ sĩ đến khán giả chia sẻ những dòng tiếc thương đến nữ danh ca Thái Thanh. Bức tranh về Thái Thanh được vẽ ngay ngày nữ danh ca mất (17/3) của họa sĩ Đinh Trường Chinh (Chinh Đinh) được rất nhiều nghệ sĩ chia sẻ. Trong đó, đáng quý là bức vẽ nữ danh ca Thái Thanh của họa sĩ Lưu Công Nhân vẽ tại nhà nhạc sĩ Phạm Đình Chương sau năm 1975. Bức tranh do con trai của danh họa Lưu Công Nhân là anh Lưu Quốc Bình còn lưu giữ.

Bức tranh của danh họa Lưu Công Nhân vẽ Thái Thanh.

Bức tranh của danh họa Lưu Công Nhân vẽ Thái Thanh.

Ca sĩ Quang Dũng cho biết danh ca Thái Thanh ra đi tại một bệnh viện thuộc hạt Orange, Nam California, Mỹ. Bà ra đi do tuổi cao, sức yếu. Nhiều năm trước bà đã nằm viện và gia đình Ý Lan thường xuyên thay nhau vào viện chăm sóc.

BV