Điều chỉnh kích thước chữ

Gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay ở Indonesia tới thăm hiện trường

(CLO) Thân nhân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 9/1 đã khóc và ném những cánh hoa màu đỏ và trắng xuống biển sau khi một tàu hải quân Indonesia đưa họ đến địa điểm ở Biển Java, nơi máy bay rơi xuống.

Audio
Người dân ném hoa xuống biển Java ở Indonesia để tưởng niệm những người thân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 9/1. Ảnh: Reuters

Người dân ném hoa xuống biển Java ở Indonesia để tưởng niệm những người thân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 9/1. Ảnh: Reuters

Chuyến bay SJ 182 bị rơi vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta, khiến toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng. Các nhà chức trách Indonesia hôm thứ Năm đã tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân, nhưng cho biết cuộc săn lùng sẽ tiếp tục đối với hộp đen thứ hai chứa máy ghi âm buồng lái của máy bay (CVR).

“Tôi nhớ lại khuôn mặt của anh trai tôi khi tôi ném những bông hoa", cô Heri Purnomo nói về người anh quá cố Nurkholid Fatil Amin. “Nước mắt tôi cứ chảy dài, cứ như thể khuôn mặt của anh ấy được phản chiếu từ mặt biển vậy”.

Trong chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ tại một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất của Indonesia, các thợ lặn đã vớt được mảnh vỡ của máy bay và hài cốt của các nạn nhân. Những thi thể đã được đưa đến bệnh viện cảnh sát để xác định ADN.

“Chúng tôi hy vọng từ các bộ phận cơ thể đã được tìm thấy, họ có thể xác định được danh tính của anh trai chúng tôi", cô Heri nói với các phóng viên. “Sau đó, chúng tôi có thể mang xác anh ấy về chôn cất ở Pontianak".

Giám đốc điều hành Sriwijaya Air Jefferson Irwin Jauwena, người cũng có mặt trên tàu hải quân, cho biết toàn bộ hãng hàng không vô cùng đau buồn vì vụ tai nạn.

“Chúng tôi cũng đã mất gia đình của mình ở Sriwijaya Air Group trong vụ tai nạn. Cá nhân tôi đã bị suy sụp bởi sự cố này", ông nói và lưu ý rằng hãng hàng không đã cam kết hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi hôm thứ Tư (20/1) thông báo các gia đình sẽ nhận được 1,25 tỷ rupiah Indonesia (tương đương 89.000 USD) cho mỗi người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Điều tra viên tai nạn hàng không của Indonesia đang thăm dò xem liệu chiếc Boeing 737 có gặp vấn đề kỹ thuật gì nghiêm trọng gì dẫn tới vụ rơi máy bay hay không.