Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Cách ly 4 người đi chung xe với bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk

(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiến hành cách ly bắt buộc 4 người (cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa) đi chung xe với nữ sinh viên 21 tuổi, mắc Covid-19 người Đắk Lắk.

Audio
Khu vực cách ly đặc biệt. Ảnh: TL.

Khu vực cách ly đặc biệt. Ảnh: TL.

Chiều 29/7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa đang tiến hành cách ly 4 người có tiếp xúc gần (đi chung xe) với nữ sinh T.Y.N (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk), trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk.

Theo đó, 4 người người này là T.T.T.T (SN 1998), T.T.T.P (SN 1997), T.V.T (SN 1984) và L.T.P (SN 1998, cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Vào ngày 26-7, những người trên lên xe khách Quốc Trung từ Đà Nẵng về huyện Đắk Đoa và sinh hoạt tại địa phương.

Đến hôm nay, khi biết tin bệnh nhân T.Y.N đi chung xe mắc Covid-19 nên lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa 4 người trên đi cách ly. Ngoài ra, ngành chức năng cũng yêu cầu 21 người tiếp xúc gần với  4 người trên tự cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm y tế huyện Đăk Đoa, tính đến ngày 28/7, trên địa bàn huyện đã có 421 người trở về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong đó, có 158 người đi từ quận Liên Chiểu, quận Hải Châu của TP Đà Nẵng và có 22 công dân tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ F1.

Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo cho các trạm y tế tham mưu cho UBND các xã, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà đối với 175 người và cách ly tập trung tại các cơ sở y tế 8 người để phòng chống Covid-19.