Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Cách ly tại nhà hơn 1.000 học sinh, giáo viên trường Tiểu học để phòng dịch Covid-19

(CLO) Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ 1.000 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP. Pleiku (Gia Lai) được cơ quan chức năng cho phép cách ly y tế tại nhà.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều ngày 5/5, thông tin từ ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Có hơn 1.000 học sinh, giáo viên của trường phải tự cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào ngày 29/4, anh N.V.D (SN 1986) và cháu N.N (SN 2014, học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm) đi taxi từ sân bay Nội Bài về huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cùng với trường hợp F1 (hiện là F0, có kết quả dương tính) của hai chuyên gia người Trung Quốc.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ 1.000 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP. Pleiku (Gia Lai) được cơ quan chức năng cho phép cách ly y tế tại nhà. Ảnh: minh họa

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ 1.000 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP. Pleiku (Gia Lai) được cơ quan chức năng cho phép cách ly y tế tại nhà. Ảnh: minh họa

Ngày 2/5, hai bố con trở về nhà, có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình. Hai hôm sau, cháu N. đi học tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Hiện, cả hai đã được cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Binh đoàn 15, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, sức khỏe bình thường.

Ông Thức cho biết thêm, nhà trường xin ý kiến của UBND TP. Pleiku cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tạm thời nghỉ học, cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Trong đó có 1.117 học sinh và 50 cán bộ, giáo viên nhà trường đã tuân thủ quy định và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

UBND TP. Pleiku đã ra thông báo khẩn truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Phía chính quyền tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân khi quay trở lại địa phương sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế; đồng thời cung cấp cụ thể lịch trình di chuyển, nơi cư trú.

PV

Bình Luận