Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát chặt chẽ

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai khẳng định, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng ngày 19/2, tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, đại diện UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đến nay có thể khẳng định, tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Sau khi ca đầu tiên xuất hiện từ ngày 29/1 nguồn gốc từ Hải Dương, hiện Gia Lai có 27 ca dương tính. Đang là ngày thứ 8 Gia Lai không có ca bệnh mới. Tỉnh cũng vừa thực hiện xong việc xét nghiệm diện rộng.

Dịch bệnh Covid-19 ở Gia Lai cơ bản đã được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: TL

Dịch bệnh Covid-19 ở Gia Lai cơ bản đã được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: TL

Trong số 27 bệnh nhân đang điều trị có 2 trường hợp âm tính lần 3 và 2 trường hợp bệnh nhân chưa rõ nguồn lây bệnh. Với hai trường hợp chưa rõ nguồn lây, tỉnh Gia Lai quyết định cách ly tập trung tất cả các trường hợp liên quan trong 21 ngày.

Trong thời gian tới, tỉnh Gia Lai tiếp tục giám sát các trường hợp trở về từ vùng dịch. Kiểm soát chặt chẽ trường hợp người nước ngoài, chuyên gia làm việc tại Gia Lai; rà soát, kiểm soát đường biên với các quốc gia khác. Ngoài ra, Bệnh viện dã chiến Gia Lai vẫn sẽ tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, do cơ sở vật chất đặc thù là tỉnh miền núi nên tỉnh Gia Lai vẫn đang nhận hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ. Tỉnh đề xuất Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ Gia Lai trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đang vào mùa thu hoạch nông sản, tỉnh cũng mong Bộ Y tế có những hướng dẫn cụ thể về việc vận chuyển hàng hoá và người đi, đến từ địa phương có ca bệnh.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau khi có thông tin về việc một số địa phương cách ly người trở về từ vùng dịch có ca bệnh, Bộ Y tế đã ban hành văn bản hướng dẫn rất cụ thể. "Các địa phương nên nghiên cứu kỹ để triển khai thực hiện sao cho hợp lý", ông Tuyên nói.