Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 là cán bộ y tế

(CLO) Ngày 3/2, UBND tỉnh Gia Lai thông tin trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp là cán bộ y tế thuộc Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương dương tính lần 1 với Covid-19.

Audio

Cụ thể, tính đến 17h chiều 2/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, nâng tổng số trường hợp dương tính trên địa bàn lên 13 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Các ca dương tính tập trung tại thị xã Ayun Pa, các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và TP. Pleiku (1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết vì phát hiện 1 bệnh nhân dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết vì phát hiện 1 bệnh nhân dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Theo đó, trường hợp dương tính mới nhất có cùng mốc dịch tễ với 2 trường hợp dương tính của đoàn cán bộ Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn Trùng Trung ương được phát hiện và cách ly trước đó. Vì vậy, ca bệnh này không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, bà V.T.S là cán bộ Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn Trùng Trung ương được công bố dương tính Covid-19 ngày 1/2.

Hiện nay, các vùng có dịch đang khẩn trương thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch Covid-19.

Tính đến chiều 2/2, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã lấy 796 mẫu bệnh phẩm; trong đó có gần 500 mẫu của các bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và những trường hợp có nguy cơ cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để làm xét nghiệm. Kết quả, 527 mẫu cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. 

PV