Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng 13/1: Giảm do áp lực từ lợi tức kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng đã giảm nhẹ vào sáng nay khi áp lực từ lợi tức của Kho bạc Mỹ đã lấn át tỷ lệ đặt cược vào các gói cứu trợ tài chính mà Washington có thể tung ra sau khi ông Biden nhậm chức.

Audio
Ảnh: INternet

Ảnh: INternet

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1.840,91 USD / ounce vào lúc 11:49AM EST chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/12 tới nay. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống mức 1.840,60 USD.

Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết: “Vắc xin đang làm hạn chế các rủi ro từ đại dịch Covid-19,  và chúng tôi hy vọng điều tồi tệ nhất sẽ trôi qua trong mùa xuân này”. Ông cũng nói thêm rằng lợi tức của kho bạc Mỹ và việc đồng đô mạnh sẽ gây ra áp lực tiêu cực với vàng trong ngắn hạn.

Việc đảng Cộng hoà mất quyền kiểm soát Thượng viện vào tay đảng Dân chủ đã giúp nâng lợi suất trên các trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Kho bạc mỹ lên mức cao nhất kể từ tháng Ba năm ngoái.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ trong bối cảnh các nước liên tục tung các gói cứu trợ tài chính trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu của kho bạc Mỹ tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của các nhà đầu tư vàng trong thời gian gần đây, khiến gia có chiều hướng giảm nhẹ.

Ông Wyckoff nói thêm rằng: “Sẽ có một gói kích thích lớn hỗ trợ được tung ra trong năm nay và điều đó sẽ có lợi cho thị trường vàng. Vấn đề lạm phát cũng sẽ giúp vàng tăng trong tương lai".

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết người Mỹ cần được hỗ trợ kinh tế nhiều hơn giữa tâm dịch Covid-19 và ông sẽ đưa ra một kế hoạch kích cầu dự kiến trị giá "hàng nghìn tỷ" đô la.

Ông Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết trong ngắn hạn vàng vẫn sẽ bị kìm kẹp bởi lợi suất của kho bạc và một đồng đô mạnh, nhưng trong tương lai xa, "vàng vẫn trong đà tăng sau khi các gói hỗ trợ được tung ra".

Ngoài ra, bạc tăng 1,4% lên 25,28 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,9% lên 1.051,46 USD và palladium giảm 0,1% xuống còn 2.369,62 USD.