Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng hôm nay 1/8: Tiếp đà tăng, duy trì lập đỉnh cao

(CLO) Giá vàng hôm nay 1/8 trên thị trường trong nước tiếp tục tăng, có khả năng vượt xa 58 triệu đồng mỗi lượng, trong khi giá vàng thế giới tăng chậm lên 1.968 USD/ounce.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng tiếp đà tăng, duy trì lập đỉnh cao. Ảnh: TL.

Vàng tiếp đà tăng, duy trì lập đỉnh cao. Ảnh: TL.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 31/7, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,30 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng tại DOJI giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại đây đang là 1,2 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 6h30, DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 56,30 triệu đồng/lượng và 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng niêm yết tại thị trường TP. Hồ Chí Minh ở mức 56,50 - 57,60 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). 

Như vậy, giá vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay vẫn duy trì mức giá cao.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia cho người dân và cả các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng thế giới tiếp tục giao động nhẹ, mở phiên giao dịch ngày 31/7 tiếp tục với xu hướng tăng. Tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới giao dịch tăng 8 USD/ounce lên mức 1.968 USD/ounce. Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank với tham chiếu 1 USD = 23.270 VND, giá vàng thế giới tương đương 55,17 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,81 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra trong nước ở thời điểm cuối ngày 31/7.

Theo nhận định của giới đầu tư vàng quốc tế, với xu hướng giảm giá xuất hiện chớp nhoáng trong các ngày 30, 31/7, nhiều khả năng giá vàng đang có xu hướng điều chỉnh nhẹ do nghe ngóng các thông tin có ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường, chẳng hạn như quyết sách từ kỳ họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên sau cuộc họp tháng 7, Fed đã không thay đổi chính sách tiền tệ, đồng thời tái khẳng định duy trì lập trường chính sách này tới lúc nền kinh tế phục hồi. Đây là quyết định có ảnh hưởng khá lớn, khiến giá của kim loại quý tiếp tục ổn định ở vùng đỉnh cao.

Trong bối thế giới vẫn đầy bất ổn, đáng chú ý, thông tin GDP của Mỹ trong Quý II sụt giảm gần 33% (Quý I giảm 5%), mức giảm theo quý mạnh nhất kể từ năm 1947 do tiêu dùng giảm mạnh vì đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ đã chính thức rơi vào suy thoái với 2 quý suy giảm liên tiếp, chấm dứt giai đoạn tăng trưởng dài nhất trong lịch sử nước Mỹ với 11 năm đi lên liên tiếp. Ngoài ra, thị trường chứng khoán liên tiếp mất điểm trước diễn biến của dịch bệnh cũng là nhân tố thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.

Dao động ở vùng đỉnh cao, thị trường vàng thế giới đang chứng kiến mức tăng hàng tháng tốt nhất trong hơn 8 năm qua.