Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng hôm nay 30/5: Tăng mạnh trở lại phiên cuối tuần

(CLO) Sau phiên lao dốc giữa tuần, giá vàng đang tăng trở lại, giá vàng hôm nay tăng thêm trung bình gần 100.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce - tăng 9 USD.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce - tăng 9 USD. Ảnh minh họa

vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce - tăng 9 USD. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Mở cửa ngày 29/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,70 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,79 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 28/5.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 190.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 47,62 – 48,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 30/5 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce - tăng 9 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Mặc dù có hàng loạt những lời cảnh báo về các đánh giá và tốc độ của sự hồi phục kinh tế sau giai đoạn đại dịch được kiểm soát, cũng như cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở nên căng thẳng hơn trong vài tuần qua, nhưng các nhà đầu tư đang đẩy giá chứng khoán tăng với tốc độ nhanh chóng và vượt qua các ngưỡng kĩ thuật quan trọng.

Báo cáo mới đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp cao tại Mỹ thời gian qua không chỉ vì doanh nghiệp sa thải bớt lao động do ít việc làm mà còn do nhiều người không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 4/2020 đã lên mức cao kỷ lục 14,7% kể từ Thế chiến II trở lại đây, tương đương với 20,5 triệu người Mỹ mất việc làm.

Điều trớ trêu là một bộ phận rất lớn người thất nghiệp là do chính phủ trợ cấp quá tốt khiến họ chẳng muốn quay lại làm việc sau dịch Covid-19. 

Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đã thổi bay 1.700 tỷ USD khỏi giá trị vốn hóa của các doanh nghiệp Mỹ và khiến tốc độ tăng trưởng đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ suy giảm gần 2% tính đến cuối năm nay, theo 1 nghiên cứu mới được Fed New York công bố.

Bên cạnh đó, việc các ngân hàng trung ương tăng cường thanh khoản trên thị trường tài chính, lãi suất thấp và nguồn cung tiền gia tăng đã giúp triển vọng đi lên của giá vàng “tươi sáng” hơn trong dài hạn