Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng hôm nay 5/6: Quay đầu tăng mạnh do cầu bắt đáy lên cao

(CLO) Giá vàng hôm nay 5/6 trên thị trường thế giới quay đầu tăng do cầu bắt đáy tăng mạnh và chỉ số đô la Mỹ sụt giảm.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng hôm nay 5/6 đang tăng trở lại. Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 5/6 đang tăng trở lại. Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 4/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 khoảng 30-60 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 4/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng hôm nay 5/6, tính đến đầu giờ sáng, được giao dịch ở mức 1.725 USD/ounce, tăng 5 USD so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Vàng đã tăng hơn 1% hôm nay, khi đồng USD giảm và cuộc biểu tình ở Mỹ tạm dừng. Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.706,05 USD/ounce, phục hồi từ mức trượt xuống thấp gần một tháng là 1.688,89 USD trong phiên cuối cùng. Vàng tương lai của Mỹ tăng 0,4% ở mức 1.710,9 USD.

Kitco News nhận định, giá vàng đã tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Việc bán tháo vào thứ tư (4/6) đã được đáp ứng nhờ sự quan tâm mua hàng của các nhà đầu tư.

Đồng thời, thị trường chứng khoán suy yếu và sự sụt giảm mạnh trong chỉ số USD, cũng là điều kiện tạo cho các kim loại vàng trú ẩn an toàn.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết thị trường vốn Equity vẫn đang giao dịch mức đỏ và đối với những người tham gia thị trường vàng. Điều đó được hiểu như cơn sốt rủi ro, và dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đầu tư.

Sau một đợt tăng mạnh vào chiều thứ tư (4/6), chứng khoán Mỹ đã mở cửa thấp hơn, mặc dù đây là lần đầu tiên Mỹ bắt gặp tình trạng thất nghiệp giảm xuống dưới 2 triệu kể từ giữa tháng ba.

Bỏ qua những lo lắng về suy thoái kinh tế. Hiện tại, sự thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 4 tại thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của hàng hóa và dịch vụ toàn cầu. Từ đó, đẩy xuất khẩu xuống mức thấp nhất 10 năm.