Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 10/6: Ổn định chờ báo cáo lạm phát Mỹ

(CLO) Giá vàng ít thay đổi vào sáng nay (10/6) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, điều có thể định hình đường lối của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay đang giữ ổn định ở mức 1.893,60 USD / ounce vào lúc 5h45 sáng theo giờ Việt Nam, trong khi giá vàng giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 1.897,20 USD.

Các nhà giao dịch sẽ chú ý đến báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào hôm nay để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của mình. Những nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cùng ngày.

"Các nguyên tắc cơ bản cơ bản vẫn thuận lợi cho kim loại quý vì Fed dường như đang 'ngoan cố' giữ ý tưởng rằng xu hướng lạm phát hiện tại là nhất thời và sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong thời gian này", ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết.

Ông Meger nói thêm: "Mặc dù có thể có một phản ứng bán tháo trên thị trường nếu lạm phát nóng hơn dự kiến, nhưng Fed vẫn có thể giữ vững quan điểm của mình rằng sự gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời".

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tuần tới.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, có thể được kích hoạt bởi việc in tiền rộng rãi do các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới thực hiện để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, giá vàng hiện rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài khi dòng vốn đầu cơ đang  ít dần, trong bối cảnh Ấn Độ đang chiến đấu chống lại Covid-19 và nhu cầu của Trung Quốc suy yếu, TD Securities viết trong một lưu ý.

Trong khi đó, những người tham gia thị trường cũng lấy dữ liệu từ Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, cho thấy giá sản xuất tại nhà máy tháng 5 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm, trong khi giá tiêu dùng tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 0,9% lên 27,87 USD / ounce, palladium giảm 0,6% xuống 2.789,36 USD và bạch kim giảm 0,4% xuống 1.156,40 USD.

Quốc Thiên