Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 12/1: Bật tăng vượt ngưỡng 1.800 USD trong khi chờ phát ngôn của Chủ tịch Fed

(CLO) Giá vàng ổn định trên mốc quan trọng 1.800 USD vào sáng nay, được thúc đẩy bởi sự thoái lui của đồng USD và lợi tức kho bạc Mỹ, khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu về việc thắt chặt chính sách dự kiến ​​từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng giao ngay  tăng 0,1% lên 1.808,20 USD / ounce vào lúc 01:47 sáng theo giờ Việt Nam. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.804,00 USD.

gia vang the gioi 12 1 bat tang vuot nguong 1800 usd trong khi cho phat ngon cua chu tich fed hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết giá dầu thô cao hơn, đồng USD yếu hơn và lợi suất kho bạc Mỹ giảm nhẹ đang hỗ trợ giá vàng.

"Tuy nhiên, thị trường vàng sẽ phản ứng tiêu cực với bất kỳ bình luận nào đáng ngạc nhiên và có phần diều hâu từ ông Powell", ông Wyckoff nói thêm.

Mặc dù vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát do dầu gây ra, nhưng lãi suất cao hơn sẽ hạn chế sự hấp dẫn đối với vàng thỏi không sinh lợi bằng cách tăng chi phí cơ hội.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã giảm vào thứ Ba. Ông Powell sẽ xuất hiện trong phiên điều trần tại Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện lúc 10 giờ sáng để được xem xét bổ nhiệm cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là người đứng đầu Fed.

Ông Powell đã cam kết "ngăn chặn lạm phát cao hơn" trong các bình luận trước phiên điều trần của ông.

Dữ liệu CPI cốt lõi của Mỹ vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ tăng lên 5,4%/năm trong tháng 12 từ mức 4,9%/năm của tháng trước, cũng sẽ nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

"Kim loại màu vàng đang ở trong khoảng cách chạm đến vùng 1.812 USD/ounce", TD Securities cho biết trong một lưu ý.

Bạc tăng 0,1% lên 22,47 USD/ounce, bạch kim tăng 0,1% lên 940,54 USD và palladium giảm 0,4% xuống 1.905,68 USD.

Hoàng Nam

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.