Giá vàng thế giới 13/8: Tuần tăng giá thứ tư liên tiếp
(CLO) Giá vàng tăng cao hơn vào sáng nay nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và khiến kim loại này có tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.
Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.793,39 USD/ounce, tính đến 1h32 sáng theo giờ Việt Nam và hướng tới mức tăng hơn 1% trong tuần. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.808,50 USD.

Ảnh: Internet
Bài liên quan
Giá vàng thế giới 12/8: Tăng nhẹ khi đồng USD giảm giá
Giá vàng thế giới 11/8: Tăng sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Giá vàng thế giới 10/8: Tiếp tục tăng nhẹ chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ
Giá vàng thế giới 9/8: Tăng khi đồng USD giảm
Ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Hiện tại thị trường vàng đang chứng kiến một số đợt tăng giá ngắn hạn do lợi suất kho bạc giảm".
Lợi suất Kho bạc Mỹ giảm sau một tuần đầy biến động khi các nhà đầu tư đánh giá việc liệu lạm phát chậm lại có thể làm giảm tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang hay không.
Dữ liệu được công bố vào đầu tuần này cho thấy lạm phát ở Mỹ đã hạ nhiệt, và những người tham gia thị trường đang kỳ vọng vào việc Fed sẽ giảm đà tăng lãi suất.
Tuy nhiên, các bình luận gần đây của Fed tiếp tục mang tính diều hâu và đã ngăn kim loại vượt trên mức 1.800 USD.
Ông Melek nói thêm: "Đà tăng của vàng, sau khi chỉ số CPI giảm, đã dừng lại do thị trường tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục là một vấn đề. Các diễn giả của Fed cũng cho rằng họ không thể từ bỏ cuộc chiến chống lạm phát".
Vàng có xu hướng hoạt động tốt trong môi trường lãi suất thấp vì không trả lãi.
Trong khi đó, giá trong nước cao đã hạn chế nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ trong tuần này, và sự không chắc chắn xung quanh các diễn biến liên quan đến Đài Loan đã khiến các nhà nhập khẩu vàng miếng ở Trung Quốc ngừng mua.
Bạc giao ngay tăng 1,2% lên 20,53 USD/ounce, palladium giảm 0,9% xuống 2.256,36 USD. Bạch kim giảm 0,6% xuống 950,47 USD/ounce.
Trung Nam