Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 17/4: Tăng lên ngưỡng cao nhất trong 7 tuần qua

(CLO) Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần qua và đang hướng tới tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 12 khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ tiếp tục đà giảm, củng cố sức hấp dẫn của kim loại này.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.779,00 USD / ounce vào lúc 5h21 sáng theo giờ Việt Nam, trước đó đạt mức 1.783,55 USD, cao nhất kể từ ngày 25/2. Vàng đã tăng hơn 2% trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.777,30 USD.

"Tình hình của vàng đã được cải thiện.Hiện vàng đang trên đà đạt ngưỡng 1.800 USD", ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho hay.

"Đã có nhiều nhà đầu tư từ bỏ các mặt hàng khác để chuyển sang vàng và điều đó đã thực sự cung cấp một nền tảng vững chắc để giá vàng tiếp tục tăng cao", ông nói.

Điểm chuẩn lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong một tháng trong phiên trước, trong khi đồng đô la Mỹ giảm xuống so với các giỏ ngoại tệ.

Vàng tăng giá bất chấp dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ và  tỷ lệ thất nghiệp mới hàng tuần giảm đáng kể.

Các thị trường đang tin tưởng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp trong thời gian dài hơn, vì vậy ngay cả khi lạm phát tăng trên 2% trong một vài tuần hoặc vài tháng, ngân hàng trung ương cũng sẽ không có động thái can thiệp hoặc điều chỉnh, Giám đốc phân tích Carlo Alberto De của ActivTradesCasa nói.

Chính sách tiền tệ phù hợp có xu hướng đè nặng lên lợi tức trái phiếu chính phủ, đồng thời nâng cao sức hấp dẫn của vàng.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới mốc 1,60% quan trọng "cho phép vàng giao ngay vượt qua mức di chuyển trung bình trong 50 ngày (SMA) lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2", Nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM cho biết trong một ghi chú.

Ngoài ra, bạc tăng 0,7% lên 26,05 USD / ounce, palladium tăng 1,1% lên 2.770,23 USD, và bạch kim tăng 0,7% lên1.200,89 USD.