Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 22/2: Tăng trở lại dù lợi tức kho bạc Mỹ vẫn cao

(CLO) Giá vàng tăng trở lại vào sáng nay sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn bảy tháng vào cuối tuần trước, dù cho lợi tức kho bạc Mỹ vẫn tăng.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 1% lên 1.800,26 USD / ounce vào lúc 13h21 GMT. Vào cuối tuần trước, vàng đã chạm đáy 1.759,29 USD, mức thấp nhất kể từ tháng Bảy năm ngoái. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1% lên 1.797,80 USD.

"Thị trường đang tin vào những triển vọng về việc lạm phát sẽ tăng trong tương lai gần và giá vàng đang tăng lên khi có nhiều nhà đầu tư đang muốn tìm nơi trú ẩn an toàn", nhà phân tích nghiên cứu Peter Fertig cho hay, nói thêm rằng tương lai của vàng hiện nay hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ tăng của lạm phát Mỹ.

"Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu cao hơn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực nhất định đối với vàng, khi chi phí cơ hội của các nhà đầu tư nắm giữ vàng sẽ tăng theo", ông cho hay.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng do được thúc đẩy bởi kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, điều cũng giúp đồng bạc xanh tăng nhẹ.

Rất nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào việc gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ đô của chính phủ Mỹ sẽ được thông qua vào cuối tuần này, mang lại hy vọng về việc kinh tế hồi phục nhanh hơn dự kiến, nhưng đi kèm với đó là việc lạm phát sẽ tăng cao.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell trong báo cáo tiền tệ trình Quốc hội vào hôm nay (23/2).

Fed và các ngân hàng trung ương hàng đầu khác trên thế giới đang neo lãi suất ở mức cực thấp, nhằm hy vọng giúp nền kinh tế có thể vượt khủng hoảng sau đại dịch.

"Xu hướng giảm giá đối với vàng trong vài ngày qua đang dần yếu đi, nhưng nếu muốn đảo chiều, vàng cần neo vững ở mức giá 1.800 USD", nhà phân tích trưởng của ActivTrades, ông Carlo Alberto De Casa viết trong một ghi chú.

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 1,3% lên 27,57 USD / ounce trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống 1,271,40 USD. Palladium tăng 0,3% lên 2.386,10 USD.

Trung Kiên