Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/4: Giảm sau khi chạm đỉnh 2 tháng

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay (23/4) sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng qua khi một báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy nền kinh tế đang phục hồi một cách ổn định, làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của kim loại này. 

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống mức 1.786,39 USD / ounce vào lúc 5h45 phút sáng theo giờ Việt Nam, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 25/2 ở mức 1.797,67 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.786,20 USD.

"Đang có một cuộc chiến nhẹ giữa các con số tỷ lệ thất nghiệp cùng với mức điều chỉnh kỹ thuật", ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay.

Giá vàng có thể giảm trong thời gian ngắn khi các ngân hàng trung ương tích cực mua và nhu cầu tăng đối với vàng vật chất từ Trung Quốc và Ấn Độ, ông Haberkorn nói thêm.

Trong tháng 3, Thụy Sĩ đã ghi nhận số vàng xuất khẩu hàng tháng cao nhất trong vòng mười tháng qua khi các lô hàng xuất khẩu sang Ấn Độ tăng vọt.

Nhưng ngăn cản triển vọng đó là sự gia tăng COVID-19 kỷ lục tại nhiều quốc gia.

Vàng thỏi cũng đánh mất sức hấp dẫn của mình sau khi các dữ liệu cho thấy các yêu cầu được trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm vào tuần trước và một đồng đô la Mỹ vững chắc hơn.

Trong khi lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang duy trì ở dưới mức 1.6%. Nếu lợi suất tiếp tục giảm, vàng phá vỡ mức 1.800 USD, các nhà phân tích cho biết.

Vàng thỏi đã giảm khoảng 6% tính từ đầu năm cho đến nay, chủ yếu bị áp lực bởi lợi tức tăng cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Trong khi đó, palladium đang giảm dần khỏi mức cao kỷ lục 2.891,50 USD/ounce, mức giá kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

"Giờ là thời điểm hoàn hảo để palladium tăng giá, bởi vì nguồn cung đang thiếu hụt còn nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là từ ngành sản xuất ô tô", ông Kevin Rich, cố vấn thị trường vàng toàn cầu cho ThePerth Mint cho hay.

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng con số này sẽ tăng lên tới 3.000 đô la Mỹ.

Bạc giảm 1% xuống 26,30 USD / ounce và bạch kim giảm 0,4% xuống 1.208,47 USD.

Quốc Thiên