Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 3/12: Vàng tăng, đồng đô la giảm

(CLO) Vàng ổn định gần mức cao nhất trong hơn một tuần vào thứ Tư khi triển vọng của gói cứu trợ COVID của Hoa Kỳ củng cố sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Audio
Giá vàng thế giới 3/12: Vàng tăng, đồng đô la giảm. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 3/12: Vàng tăng, đồng đô la giảm. Ảnh: kitco

Các quan chức kinh tế hàng đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Ba (1/12) đã thúc giục Quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với đại dịch.

Vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.827,63 USD / ounce vào lúc 01h49 ngày 3/12 theo giờ Việt Nam. Trước đó trong phiên, giá vàng đạt đỉnh 1.832,20 USD, cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11.

Giá vàng giao sau của Mỹ tăng 0,6% ở mức 1.830,20 USD.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng ta tiến thêm một bước nữa đến gói kích thích tiếp theo; điều đó đã làm suy yếu đồng đô la, làm xói mòn tiền tệ và hỗ trợ giá hàng hóa trên diện rộng, bao gồm cả vàng và bạc”.

Ông Patrick Harker, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Mỹ, cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ đang điều hòa khi virus Corona lây lan và trợ giúp tài chính giảm dần. Tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, đồng đô la đã giữ gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi trở lại đây.

Vàng đã tăng hơn 20% cho đến nay trong năm nay, có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích rộng rãi vì nó được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ có thể do kích thích.

Tuy nhiên, vàng đã ghi nhận kết quả hoạt động hàng tháng tồi tệ nhất trong 4 năm vào tháng 11, bị đè nặng bởi sự lạc quan trước sự phục hồi kinh tế do vắc-xin có tiến triển trong nghiên cứu.

Anh hôm thứ Tư (2/12) đã trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ở những nơi khác, bạc giảm 0,2% xuống 23,96 USD / ounce. Bạch kim tăng 1% lên 1.009,90 USD và palladium giảm 0,4% xuống 2.397,63 USD.