Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 5/12: Giảm sâu phiên cuối tuần

(CLO) Vàng giảm vào thứ Sáu (4/12) sau nhiều phiên tăng giá, do các nhà đầu tư vẫn đặt cược vào một biện pháp kích thích mới của Hoa Kỳ. Điều này đã thúc đẩy xu hướng tăng giá vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và giữ cho nó trên đà tăng đầu tiên trong bốn tuần.

Audio
Giá vàng thế giới 5/12: Vàng giảm giá, nhưng đang trên đà tăng giá hàng tuần đầu tiên sau 1 tháng. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 5/12: Vàng giảm giá, nhưng đang trên đà tăng giá hàng tuần đầu tiên sau 1 tháng. Ảnh: kitco

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.834,92 USD / ounce vào lúc 2h05 ngày 5/12 theo giờ Việt Nam, nhưng đang trên đà tăng hàng tuần khoảng 2,6%. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% ở mức 1,840 USD.

Ông Tai Wong, người đứng đầu giao dịch chứng khoán phái sinh tại BMO cho biết: "Sau một đợt tăng tuyệt vời kéo dài 4 ngày, vàng đang chạy ở mức kỹ thuật quan trọng tại mức 1.850 USD; được coi là một rào cản đáng kể vì nó có khả năng hỗ trợ đáng kể trong hai tháng qua".

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm ít người làm việc nhất trong sáu tháng vào tháng 11, củng cố kỳ vọng về kích thích tài chính hơn nữa đã nâng các chỉ số chính của Phố Wall lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Một dự luật viện trợ COVID trị giá 908 tỷ đô la của lưỡng đảng đã thu hút sự ủng hộ của Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát có thể là kết quả của các biện pháp kích thích chưa từng có.

Nhà phân tích Suki Cooper của StandardChartered cho biết: “Ngoài những đợt điều chỉnh ngắn hạn, đồng đô la yếu hơn, tỷ giá thực âm, những lo ngại xung quanh lạm phát và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tài khóa khác trong bối cảnh chính sách tiền tệ có khả năng giữ cho giá vàng có khả năng tăng giá”.

Trong khi đó, đồng đô la đang trong tuần tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 11, khiến vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bạch kim tăng 2,9% lên 1.059,17 USD / ounce, và có tuần tốt nhất kể từ cuối tháng 3. Bạc tăng 0,2% lên 24,11 USD / ounce, trong khi palladium tăng 2,3% ở 2.353,56 USD.