Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 6/10: Giảm mạnh hơn 1% khi lợi tức và USD tăng

(CLO) Giá vàng đã giảm tới 1,2% vào sáng nay khi lợi tức Kho bạc Mỹ vững chắc hơn và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Audio

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.760,30 USD / ounce vào lúc 2h35 sáng theo giờ Việt Nam và trên đà giảm lần đầu tiên sau bốn phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống mức 1.760,9 USD.

gia vang the gioi 6 10 giam manh hon 1 khi loi tuc va usd tang hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết động thái đi lên của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu, sau đợt giảm nhẹ trong vài ngày qua và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán, đang khiến vàng đi xuống.

Đồng đô la Mỹ tăng gần mức cao nhất trong một năm so với các đối thủ lớn, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 ở mức 1,5670%.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu và ​​có thể cho thấy sự cải thiện liên tục trên thị trường lao động, điều có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu giảm bớt kích thích kinh tế trước cuối năm.

Giảm kích thích và tăng lãi suất làm tăng lợi suất trái phiếu, điều làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lời.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết: “Mặc dù vàng vẫn có thể tăng cao hơn, nhưng sẽ phải vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật, đặc biệt là đường trung bình động 21 ngày".

Trong khi đó, các chỉ số chính của Phố Wall đã phục hồi khi các cổ phiếu tăng sau đợt bán tháo mạnh.

“Chỉ số đô la Mỹ hôm nay cũng ổn định hơn và đó là điều tiêu cực đối với thị trường kim loại. Thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn đang dao động và điều đó sẽ hạn chế sự suy giảm của các kim loại trú ẩn an toàn", ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết.

Ngoài ra, bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 22,59 USD / ounce, bạch kim giảm 0,5% xuống 962,59 USD, trong khi palladium tăng 0,2% xuống 1.909,33 USD.

Hoàng Nam

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính phủ tiếp tục gỡ vướng về nguồn vật liệu thi công Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

(CLO) Chính phủ đã sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 16/6/2021 về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020.

Đến năm 2025, thị phần vận chuyển hàng xuất nhập khẩu của tàu biển đạt 7,5%

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phấn đấu hàng thông qua cảng biển tăng trưởng bình quân từ 5%-7,5%/năm trong giai đoạn 2021-2030, thị phần vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của đội tàu biển trong nước đến năm 2025 đạt 7,5% và đến năm 2030 đạt 10%.

Audi R8 đời 2023 sẽ có phiên bản thuần điện

(CLO) Thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe Audi R8 này nhiều khả năng sẽ được cung cấp thêm phiên bản hybrid hoặc thuần điện.

Thanh tra Chính phủ ban hành Thông tư quy định về tổ chức, hoạt động của đoàn thanh tra

(CLO) Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư 06/2021/TT-TTCP quy định về tổ chức, hoạt động của đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra.

Giá than đá tăng kỷ lục lên 300 USD/tấn ở Trung Quốc khi thời tiết trở lên lạnh buốt

(CLO) Mức tăng vẫn tiếp tục ngay cả khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp hạn chế, kiềm chế giá cả.

Ứng dụng NCOVI sắp bị gỡ để thay thế bằng PC-Covid

(CLO) Hiện tại người dùng đang sử dụng NCOVI đã nhận được thông báo ứng dụng này sẽ bị gỡ bỏ khỏi các kho phần mềm, để thay thế bằng PC-Covid.

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV

(CLO) Sáng nay (20/10), Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Phú Thọ: Một số người dân tự vẽ dấu kiểm dịch để “thông” chốt

(CLO) Đến quầy tạp hóa mua hàng tích trữ bất chấp khoảng cách, đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, hay tự vẽ dấu kiểm dịch để “thông” qua chốt...Đó chính là những hành vi thiếu ý thức của một số người trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Giá vàng thế giới 20/10: Mất đà tăng do áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Giá vàng đã tăng nhẹ vào sáng nay sau khi đánh mất đà tăng hơn 1% trước đó, do áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ tăng và các báo cáo thu nhập cao từ các công ty Mỹ.