Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 6/2: Tăng trở lại khi đồng đô la giảm

(CLO) Giá vàng đã tăng trở lại trên mức 1,800 USD quan trọng vào sáng nay (6/2), được hỗ trợ bởi  đồng đô la suy yếu cũng như những dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm ở Mỹ hiện đang chậm hơn dự kiến.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.807,21 USD / ounce vào 11h20 sáng EST. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,9% lên1.807,50 USD.

"Vàng vẫn tiếp tục được ưa chuộng hơn đồng đô la và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục xảy ra trong các phiên tới", cô Suki Cooper, nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết.

"Trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng triển vọng của vàng vẫn còn khi các gói kích thích kinh tế có khả năng dẫn đến thâm hụt kép lớn tại Mỹ", cô nhận định.

Đồng đô hôm nay đã giảm 0.4%, khiến vàng trở nên rẻ hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ ở mức vừa phải trong tháng 1 vừa qua, trong khi tỷ lệ mất việc vào tháng trước đó cao hơn so với dự đoán ban đầu.

Hạ viện Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc phê duyệt gói cứu trợ đại dịch Covid-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ đô vào sáng nay, sau khi Thượng viện của Mỹ đã chính thức thông qua dự thảo với một số điều chỉnh.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ có thể diễn ra khi các gói kích thích tiếp tục được bơm vào thị trường.

Tuy nhiên, trong tuần qua, vàng đa giảm 2%, mức giảm lớn nhất kể từ tuần dầu tháng 1, một phần do lợi tức Kho bạc Mỹ đang tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần, khiến chi phí cơ hội của các nhà đầu tư vàng trở nên cao hơn.

"Khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang các tài sản rủi ro hơn, vàng có thể suy yếu trong ngắn hạn", ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM cho biết.

Bạc giao ngay tăng 1,6% lên 26,72 USD / ounce. Tuy nhiên xét theo tuần thì bạc vẫn giảm 0.7%. Giá bạc đã giảm hơn 12% kể từ khi chạm mốc cao nhất trong 8 năm qua vào thứ Hai. Palladium tăng 2,2% lên 2.331,98 USD và đạt mức tăng theo tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Bạch kim tăng 1,8% lên 1.117,24 USD và đang trên đà đạt tuần tăng tốt nhất trong 1 năm qua.

Hoàng Nam