Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 9/10: Tăng khi các nhà đầu tư tin vào gói kích thích tài chính Mỹ

(CLO) Vàng đã tăng vào sáng nay khi trở thành tiêu điểm của nhà đầu tư trước những triển vọng lớn về gói kích thích của Mỹ, khiến nhu cầu về trú ẩn an toàn đang gia tăng.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.825,69 USD / ounce vào 1lúc 12h58 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,6% lên 1.822,90 USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội đã mở đường cho gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, cho phép chính phủ mới của ông triển khai các kế hoạch như dự kiến dù không có sự ủng hộ từ đảng Cộng hoà.

"Vàng đang thu hút sức mạnh từ những tín hiệu lạc quan về các gói kích thích tài chính Mỹ và việc lạm phát sẽ gia tăng", ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM cho hay.

"Giá vàng vẫn đang bị giằng co vì nhiều yếu tố", ông Otunuga nói thêm.

Cổ phiếu thế giới đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai với hy vọng rằng gói viện trợ sẽ được các nhà lập pháp Mỹ thông qua ngay trong tháng này.

Vàng cũng đang nhận được sự ủng hộ sau bài phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, dù gói cứu trợ có thể phải chờ thêm 1 tháng để được triển khai, nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết.

Vàng tăng bất chấp viêc đồng đô la tăng nhẹ, điều làm cho vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với những nhà đầu tư nước ngoài.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết mốc 1.830 USD đang đóng vai trò kháng kỹ thuật quan trọng. Nếu xuống dưới mốc này, các nhà đầu tư có thể bán ồ ạt.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 1,3% lên 27,17 USD / ounce, bạch kim tăng 2,8% lên 1.155,12 USD và palladium tăng 0,6% lên 2.351,18 USD.