Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng trong nước giảm 200 nghìn trong phiên cuối tuần

(CLO) Giá vàng miếng trong nước hôm nay (17/8) đang ở khoảng 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới cũng đang giảm nhẹ và có thể tiếp tục tăng do những lo ngại kinh tế - chính trị thế giới nhiều biến động.

Audio
Giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng do tình hình kinh tế - chính trị trên thế giới nhiều biến động. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng do tình hình kinh tế - chính trị trên thế giới nhiều biến động. Ảnh minh họa

Mở cửa sáng nay 17/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miêng SJC tại TP. HCM niêm yết ở mức 41,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.513,80 USD/ounce. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này của tuần giá vàng vẫn tăng 1,2% sau khi tăng hai tuần liên tiếp trước đó. Trong khi, giá vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.525,50 USD/ounce.

Dù giá vàng thế giới đang giảm khi các nhà đầu tư chốt lời và cổ phiếu phục hồi, nhưng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và sự không rõ ràng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã giúp giá vàng hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Trung Quốc muốn đạt được một thỏa thuận thương mại và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc.

Trung Quốc đã hạn chế việc nhập khẩu vàng kể từ tháng 5, động thái có thể nhằm kiềm chế thất thoát USD và hỗ trợ tỷ giá nhân dân tệ (CNY). Theo đó kể đầu năm đến nay, nước này giảm mua khoảng 300-500 tấn vàng so với năm ngoái, trị giá 15-25 tỷ USD.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã bị chỉ trích là một trong những yếu tố chính buộc các ngân hàng trung ương phải hành động.

Với tâm lý thị trường hiện nay, thương chiến này được tin sẽ kéo dài hết năm và làm suy giảm kinh tế toàn cầu ngay cả khi các ngân hàng trung ương trên thế giới hành động.

Chuyên gia Jeffrey Halley của OANDA cho rằng vàng tiếp tục được hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn, qua đó giúp vàng hạn chế đà giảm vào cuối tuần.

Giá vàng đã tăng hơn 100 USD/ounce kể từ đầu tháng Tám trong bối cảnh căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng và số liệu kinh tế toàn cầu làm các nhà đầu tư thất vọng.

Chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,210 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng do tình hình kinh tế thế giới nhiều biến động. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa có hồi kết.

Vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn, tuy nhiên giá vàng sẽ biến động lên - xuống nhanh và thất thường, khiến cho nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ gặp nhiều rủi do.

Lê Minh